5 nguyên tắc vàng giúp trị trẻ biếng ăn hiệu quả

0
3787
5 nguyen tac vang tri tre bieng an

Trẻ biếng ăn luôn là cơn ác mộng của các bà mẹ, hiện tượng này thường xảy ra trong thời kỳ bé ăn dặm. Có rất nhiều mẹ sử dụng nhiều biện pháp để cải thiện nhưng không có kết quả, do các mẹ không kiên trì, hoặc không có kế hoạch cụ thể để giúp bé vượt qua được giai đoạn này.

Nguyên tắc 1: Xây dựng 1 thực đơn phù hợp với bé

5 nguyen tac vang tri tre bieng an

Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết thực đơn cho bé, dưới đây là một thực đơn điển hình cho bé dưới 2 tuổi mẹ có thể tham khảo.

6h30 sáng: Ngủ dậy, uống một cốc nước ấm. Ăn sáng + 120 ml sữa.

8h30 – 10h: Ngủ.

10h: Ăn bữa phụ (trái cây, sữa chua…)

11h30’: Ăn trưa (Cơm, cháo, bún, nui…)

13h-15h: Đi ngủ.

15h: Ăn bữa phụ.

17h30: Ăn tối.

19h: Uống 280ml sữa.

19h45: Đi ngủ.

Nguyên tắc 2: Có bàn và ghế đầy đủ cho bé ăn

5 nguyen tac vang tri tre bieng an

Mẹ nên đầu tư cho bé một ghế ăn, khi cho bé ăn, mẹ cho bé ngồi vào ghế, không để cho bé chạy linh tinh, trong quá trình cho bé ăn mẹ có thể kể chuyện cho bé, đố vui để bé không đòi chạy nhảy, tập trung ăn hơn.

Nguyên tắc 3: Cho bé ăn đúng giờ

5 nguyen tac vang tri tre bieng an

Thực hiện theo đúng thực đơn như trên, mẹ cho bé ăn đúng giờ và mỗi bữa chỉ kéo dài tối đa 30 phút, dù bé ăn ít hay nhiều mẹ cũng sẽ cất đồ ăn. Nếu bé ăn ít bé sẽ đói, không nên kéo dài bữa ăn 1-2 tiếng vì bữa sau sẽ phải lùi lại và tốn thời gian của mẹ. Như vậy, một thời gian bé sẽ ăn nhiều hơn, sau 30 phút mẹ sẽ cất đồ ăn.

Nguyên tắc 4: Để bé chờ đợi

Mẹ cho bé ngồi lên ghế, để bé đợi khoảng 3 phút, bé sẽ có biểu hiện thèm ăn, chỉ tay vào đồ ăn, khi đó mẹ sẽ nói “ bé đói bụng rồi à? Mẹ lấy thức ăn cho con nhé! Mum mum nào!!” mẹ nên lặp lại câu này để bé biết được rằng mum mum là sắp được ăn

Nguyên tắc 5: Bổ sung các sản phẩm kích thích bé ăn ngon

Xóa tan nỗi lo trẻ biếng ăn, hay ốm vặt mùa tựu trường

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bé thiếu 1 trong các dưỡng chất như sắt, helen bé sẽ ăn mất ngon hơn, chán ăn. Vì vậy, ngoài việc áp dụng các phương pháp trên mẹ cũng nên tham khảo các sản phẩm giúp con ăn ngon hơn, hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng trong thực đơn để hiệu quả được tốt nhất. Nhiều bé ăn rất tốt nhưng vẫn thiếu cân, do hệ tiêu hóa của bé hấp thu các chất dinh dưỡng kém.

Mẹ có thể tham khảo sản phẩm Oralplus Gold của công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, sản phẩm có tác dung tốt trong việc hỗ trợ trị biếng ăn cho trẻ, tăng cường hấp thu, giảm ốm vặt với công thức đột phá, giá cả phải chăng thích hợp cho việc sử dụng lâu dài để đạt kết quả tốt nhất. Vừa qua, sản phẩm Oralplus Gold đã vượt qua hàng nghìn sản phẩm để đạt danh hiệu ““Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toản vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2017 do  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép nên các mẹ có thể an tâm cho bé sử dụng và cùng chờ đợi chuyển biến tích cực của bé nhé!

BÌNH LUẬN