Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon không bị nhiễm chất bảo quản

0
1434
cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Trong cuộc sống hiện tại ngày nay, khi công nghệ thông tin bùng nổ mọi người có thể thấy được nhiều thực phẩm, hoa quả được tẩm thuốc, kích chín để đáp ứng nhu cầu lợi nhuận của người bán mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng, đỉnh điểm là câu nói “ trồng rau hai luống, nuôi lơn hai chuồng”. Chính vì vậy, bạn cần phải có một kiến thức căn bản để lựa chọn cho mình những thực phẩm, trái cây tươi mới không bị nhiễm chất bảo quản. Hãy tham khảo một vài cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon dưới đây

Hướng dẫn lựa chọn trái cây tươi ngon

Bí quyết chọn dưa hấu ngon

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Dưa hấu là loại quả phổ biến hầu hết các gia đình đều ưa chuộng, giá cả phải chăng nên việc tẩm thuốc, hóa chất để bán lợi nhuận cao đối với loại quả này không hiếm. Để chọn được dưa hấu ngon nên chọn quả có nhiều gân, tròn và nặng. Bạn có thể nhìn vào cuống dưa nếu xoắn theo hình khu ốc thì là dưa đỏ, còn giả dụ cuống dưa hấu không xoắn nghĩa là dưa không đỏ

Bí quyết lựa chọn xoài ngon

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Khi mua xoài, bạn nên chú ý lựa chọn xoài có màu vàng, da căng và phần đầu chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát. Ngoài ra, bạn muốn biết xoài có nhiều thịt hay không bạn nên xem phần bụng xoài phần dưới chót đuôi có một mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng tô và càng ít thịt.

Cách lựa chọn mít ngon và thơm

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Đối với mít bạn nên chọn các quả có gai cách xa nhau, gai ngắn và nhọn. Vỗ bên ngoài quả mít nếu nghe thấy tiếng bịch bịch và cầm nặng tay là quả ngon. Nếu lựa chọn mít tố nữ bạn nên chọn những quả có phần cuống dài 0,5cm, mít tây ( Sài Gòn) thì chọn quả có cuống dài từ 1 đến 1,5cm

Cách lựa chọn măng cụt chuẩn

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Khi mua măng cụt bạn nên chọn những quả không to quá, cũng không nhỏ quá. Bạn nên mua nhiều quả có đường kính khoảng từ 4-5 cm, cuống tươi, vỏ bóng, có bụi phấn bám xung quanh, màu sắc nên chọn quả có màu nâu sậm, không có đốm mủ, vỏ không bị dày và cứng để tránh bị sượng.

Hướng dẫn chọn nho ngon

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Nho ngon là phần cuống xanh, mềm và chín. Bạn nên chọn những chùm nho có lớp phấn bao xung quanh quả, vì đó chứng tỏ là nho tươi

Hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon

Cách lựa chọn thịt lợn sạch

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Thịt lợn là một loại thực phẩm xuất hiện ở hầu hết các bữa ăn trong gia đình Việt Nam. Thịt lợn nếu có màu đỏ sẫm như thịt bò là loại thịt mà người chăn nuôi đã sử dụng chất tăng trọng chứa hóa chất corticoid. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây rối loạn trao đổi chất và ung thư bàng quang.

Cách lựa chọn các loại cá tươi sống

cach-lua-chon-thuc-pham-tuoi-ngon

Thịt cá được nuôi tự nhiên có vị thơm ngon ngọt, thịt săn chắc. Còn đối với những loại cá được nuôi bằng đồ ăn tăng trọng có chứa chất kháng sinh thì thịt kém săn chắc, để lâu bị ươn, ôi thiu. Bạn hãy chọn những con cá đang bơi tung tăng, nhớt bóng, mắt còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng.

Qua một số kinh nghiệm nêu trên mẹ có thể nhận biết được thực phẩm tươi ngon, không nhiễm chất độc. Nếu mẹ muốn chuyên gia hướng dẫn phân biệt, lựa chọn loại thực phẩm nào nữa thì mẹ có thể comment để chuyên gia trả lời nhé!

BÌNH LUẬN