Bật mí : Cách MỔ CÁ BẰNG ĐŨA, không cần rạch bụng TRONG 2 PHÚT !

0
15082
cach-mo-ca-bang-dua
Cách mổ cá bằng đũa

Cách mổ cá bằng đũa chắc chắn là bí quyết mà ít mẹ biết đến. Đa số các mẹ thường mổ cá theo cách dùng dao để rạch bung. Sau đó lấy hết các bộ phận bên trong cá và rửa sạch. Cách mổ cá này tương đối phổ biến. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian, thêm vào đó còn phải rửa dao, rửa thớt.

Chuyên mục góc của mẹ hôm nay, sẽ bật mí cho các mẹ cách mổ cá rất độc đáo. Để mẹ “ nhàn tênh” khi chế biến món cá. Đặc biệt là cá chế biến xong nhìn sẽ rất đẹp mắt.

Cách mổ cá bằng đũa, không cần rạch bụng.

Để mổ cá bằng đũa, các mẹ cần chuẩn bị một số dụng cụ sau.

 • Một đôi đũa ( nên chọn đũa cứng và chắc).
 • Găng tay cao su. ( Để tránh bị dính tay, nếu không quen đeo găng tay, các mẹ có thể không cần dùng. )
 • Một con dao.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ rồi, các mẹ hãy làm theo các bước sau nhé.

 • Bước 1 : Đeo găng tay cao su vào cả hai tay.
 • Bước 2 : Dùng dao rạch một đoạn ngắn ở phần hậu môn của cá. Lưu ý chỉ cần rạch một đoạn ngắn sao cho nhét vừa một ngón tay.

cach-mo-ca-bang-dua-nhanh-nhat

 • Bước 3 : Dùng đũa đưa vào miệng cá. Các mẹ hãy để đũa đè lên mang cá. Tiếp tục đưa sâu đũa vào trong bụng cá. Các mẹ lưu ý nên đưa từ từ và phải đảm bảo đũa đi sát theo thành bụng của cá. Như vậy thì ở bước sau chúng ta mới có thể tách hết phần ruột cá bám ở thành bụng được.
 • Bước 4 : Tiếp tục dùng một chiếc đũa khác đưa vào miệng cá ở mặt bên kia. Và làm tương tự như bước 3.
 • Bước 5 : Dùng tay phải nắm chặt 2 đầu đũa bên ngoài miệng cá. Tay trái giữa chặt thân cá. Sau đó xoay tròn đôi đũa khoảng 2 vòng.
 • Bước 6 : Tay phải vẫn giữ chặt đũa rồi từ từ vừa kẹp vừa kéo đũa ra khỏi miệng cá. Nếu bạn làm đúng cách thì mang cá và các bộ phận bên trong cá sẽ được đưa hết ra ngoài.
 • Bước 7 : Rửa cá, Cho miệng cá hứng dưới vòi nước manh. Để rửa và xúc sạch bên trong. Làm khoảng 3 đến 4 lần cho sạch.
 • Bước 8 : Dùng ngón tay luồn vào phần cắt ở hậu môn cá để rửa sạch lại màng đen trong bụng cá. Sau đó xả dưới vòi nước 2 lần nữa.

Như vậy, chỉ với 2 phút là các mẹ có thể chế biến món cá một cách gọn gàng. Vừa đẹp mắt, tiết kiệm thời gian mà lại không mất công rửa dao, thớt. Mẹ sẽ có nhiều thời gian hơn để làm đẹp, chăm sóc gia đình.

Với những mẹ có con trẻ biếng ăn, chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để chăm con. Áp dụng cách mổ cá này sẽ rất hữu dụng. Một bí quyết khác cho các mẹ có con biếng ăn là các mẹ hãy thay đổi món ăn cho con bằng 1 trong 3 món cháo cho trẻ biếng ăn này. Chắc chắn chúng sẽ giúp con mẹ ăn ngon một cách bất ngờ.

Ngoài ra mẹ cũng nên nên đọc 5 GIẢI PHÁP CHO TRẺ BIẾNG ĂN HIỆU QUẢ SAU 2 TUẦN (ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN ). Tại đây >>. Để tìm ra cho con giải pháp chữa biếng ăn hiệu quả nhất.

Các mẹ có thể xem Video cách mổ cá bằng đũa dưới đây, để hiểu rõ cách làm hơn.

Hi vọng cách mổ cá bằng đũa, không cùng rạch bụng trên. Sẽ giúp các mẹ chế biến món cá một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

BÌNH LUẬN