Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon, mát nhất cho trẻ trong mùa hè.

0
808
cach-nau-che-dau-xanh
Cách nấu chè đậu xanh

Cách nấu chè đậu xanh đúng cách nhất. Giúp nấu chè đậu xanh thơm mát cho trẻ trong ngày hè. Vì đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Chứa nhiều các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu…Và các vitamin như vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic.

Đặc biệt, trong đậu xanh chứa nhiều tinh bột, chất béo và chất xơ và protid. Ngoài ra, chất xơ trong đậu xanh còn giúp hỡ trợ tiêu hóa rất tốt.

[ Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn, ăn dặm hơn rất nhiều lần so với đỗ xanh, đậu xanh. Để hiểu hơn về những tác dụng này. Các mẹ hãy tham khảo : GIÁ ĐỖ TỐT CHO TRẺ BIẾNG ĂN NHƯ THẾ NÀO ? CÁCH DÙNG ĐÚNG CÁCH RA SAO ? ]

Vì vậy, sử dụng những món chè đậu xanh trong ngày hè. Sẽ giúp trẻ thanh nhiệt, bớt nóng trong, rôm sảy…tiêu hóa tốt hơn và giảm biếng ăn trong mùa hè rất hiệu quả.

cach-nau-che-dau-xanh
Cách nấu chè đậu xanh

Có rất nhiều cách nấu chè đậu xanh khác nhau. Như nấu chè đậu xanh nguyên hạt, chè đậu xanh nước cốt dừa, nấu chè đậu xanh bột báng, phổ tai. Hay nấu chè đỗ xanh với bột sắn…

Nhưng hôm nay oralplusgold.vn sẽ chọn ra và giới thiệu đến các mẹ 2 món chè ngon và hấp dẫn nhất trong ngày hè cho trẻ.

Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát.

Để nấu chè đậu xanh hột không bị nát khá đơn giản. Các mẹ hãy làm theo những hướng dẫn sau.

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh 120 gam.
  • Nước : 2,4 lít.
  • Đường trằng : 6 thìa.

Cách nấu :

Trước khi nấu chè, các mẹ hãy rửa sạch đậu và ngâm đậu trong nước khoảng 4 đến 5 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước vào. Sau đó nấu sôi đến khi đậu mềm. Nếu muốn nấu chè đỗ xanh hột không bị nát thì các mẹ tắt bếp sớm. Còn nếu muốn ăn hạt chè mềm, như thì các mẹ nấu cho đến thi hạt đậu mềm nhừ là được.

Để bảo quản chè được tốt, các mẹ có thể chờ đến khi chè nguội. Sau đó cho vào ca hoặc âu ( lưu ý đậy kín ). Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa.

Hãy xem hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa dưới đây. Để nấu chè đỗ xanh nước cốt dừa đúng cách nhất các mẹ nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nước trắng : 9 cốc.
Đậu xanh bỏ vỏ : 450 gam.
Bột năng : 10 thìa.
Một chút nước cốt dừa.
Đường trăng : 400 gam.

Chế biến :

Cũng như cách nấu chè đậu xanh thông thường. Đầu tiên các mẹ cần ngâm đậu xanh cho mềm. Sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước sau đó nấu sôi.

ngam-dau-xanh-cho-mem-truoc-khi-nau
Ngâm đậu xanh với nước cho mềm trước khi nấu

Tiếp đó, các mẹ cho thêm chút đường. Các mẹ nên cho ít đường, ăn chè cho mát. Sau khi cho đường, các mẹ cho thêm nước cốt dừa và quấy đều.

Cuối cùng các mẹ hòa bột năng và đổ vào nồi quấy tiếp cho đến khi chè sôi trở lại. Rồi tắt bếp.

Để dùng chè, các mẹ múc chè ra bát hoặc cốc sau đó cho thêm chút nước cốt dừa lên trên. Trộn đều và thưởng thức.

Hi vọng, bài viết sẽ giúp các mẹ chọn ra được cho mình Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon, mát nhất cho trẻ trong mùa hè này.

BÌNH LUẬN