Hé lộ : cách nhận biết rau quả độc hại, phun thuốc trừ sâu.

0
4506
cach-nhan-biet-rau-qua-doc-hai-phun-thuoc-tru-sau
Cách nhận biết rau quả độc hại

Cách nhận biết rau quả độc hại. Nhận biết rau phun thuốc. Các loại rau củ còn dư lượng thuốc trừ sâu. Như nhận biết dưa chuột phun thuốc, rau phun thuốc…bằng các mẹo vô cùng đơn giản. Cũng như cách nhận biết rau muống sạch, rau muốn phun thuốc…tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây. Các mẹ cùng theo dõi nhé.

Như các mẹ đã biết, rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn. Nhưng nguy hiểm ở chỗ, các loại rau củ quả hiện nay thường không được “ an toàn” . Thường bị phu thuốc trừ sâu, thuốc kích thích. Nếu những loại rau củ sau mà có những dấu hiệu này. Thì các mẹ hãy tránh xa ra nhé.

Cách nhận biết giá đỗ độc hại.

Khi trọn mua giá, các mẹ cần tránh xa giá có những dấu hiệu sau:

cach-nhan-biet-rau-qua-doc-hai-phun-thuoc-tru-sau
Cách nhận biết rau quả độc hại
 • Thân giá trắng phau.
 • Dễ ít.
 • Cọng giá thường tròn lẳn.
 • Khi xào giá , để ý các mẹ sẽ thấy giá ra nước đục ngàu.

Đây là những loại giá trong quá trình ủ. Người làm trộn thuốc trừ sâu pha loãng với phân để tưới lên mầm giá. Để giá phát triển nhanh và “ đẹp mã” hơn.

Thông tin thêm : Giá đỗ rất tốt cho trẻ biếng ăn. Áp dụng đúng cách, các mẹ có thể giúp con biếng ăn tăng 1 cân hoặc hơn chỉ trong 3 tuần. Nếu quan tâm các mẹ có thể tìm bí quyết >> tại đây.

Nhận biết rau cải phun thuốc.

nhan-biet-rau-cai-phun-thuoc
Cách nhận biết rau cải phun thuốc

Đa số các loại rau cải đều phun thuốc trừ sâu. Vì những loại rau này thường thu hút nhiều sâu bọ khi trồng. Do đó đa phần các loại rau cải khi đến tay người sử dụng đều có dư lượng thuốc trừ sâu lớn. ( Vì thường người trồng rau hay phun thuốc, phân đạm vào khoảng thời gian sắp thu hoạch. Nên thuốc trừ sâu, phân đạm trong rau chưa kịp phân hủy.)
Nếu là rau phun thuốc, thì sẽ có những dấu hiệu sau. Các mẹ nên tránh ra nhé:

 • Lá rau có màu xanh ngắt, mượt. Không có dấu hiệu bị sâu bọ ăn..
 • Cải thường non mơn mởn, thân cây chắc mập.
 • Mặc dù là nhiều cây khác nhau được cho vào túi hay buộc thành 1 bó. Nhưng những cây rau đều và rất bằng nhau.

Cách nhận biết rau muống sạch.

Để nhận biết rau muống sạch, cũng như chọn mua được rau muống an toàn cũng rất đơn giản. Các mẹ chỉ cần những loại rau muống có dấu hiệu sau là được.

 • Thân rau to hơn bình thường, lá rau có màu xanh đen.
 • Rau thường giòn, bẻ dễ gãy.
 • Khi luộc rau xong nước canh thường có màu xanh nhạt khi nóng. Sau đó canh sẽ chuyển dần thành màu xanh đen, có vẩn kết tủa đen khi nguội dần.

Đây là những loại rau muống không sạch. Chúng được bón quá nhiều phân bón lá hoặc đạm. Ngược lại cách nhận biết rau muống sạch như sau.

cach-nhan-biet-rau-muong-sach
Cách nhận biết rau muốn sạch
 • Các mẹ để ý, bó rau thường có ngọn nhỏ.
 • Nhìn có cảm giác hơn cứng, không mềm mượt.
 • Ngắt thử cuống rau các mẹ sẽ thấy vết nhựa loãng.
 • Các mẹ nên chọn mua và ăn rau muống theo đúng mùa. Thường rau sẽ ngon nhất từ tháng 4 đến tháng 6. Rau lúc này ăn giòn, ngon và rất an toàn.

Làm sao để nhận biết mướp đắng sạch.

Để chọn những loại mướp đắng sạch, an toàn. Các mẹ nên chọn những quả mướp đắng dài, nhỏ. Trên thân có nhiều sớ gân nhỏ.

lam-sao-de-nhan-biet-muop-dang-sach-an-toan
Làm sao để nhận biết mướp đắng sạch, an toàn

Ngược lại nếu các mẹ thấy mướp đắng ( khổ qua ) to, xanh đậm, sớ gân bóng loáng…thì rất có thể đó là những quả mướp đắng lạm dụng hóa chất làm tươi. Các mẹ cần tránh ra và tuyệt đối không mua nhé.

Trên đây là cách nhận biết rau quả độc hại, phun thuốc trừ sâu của một số rau củ quả. Sẽ còn nhiều loại rau củ quả mà các mẹ hay ăn nữa. Sẽ được trình bày trong các bài viết tiếp theo trong chuyên mục Góc của mẹ. Các mẹ nhớ theo dõi để cập nhật thêm thông tin hữu ích và tăng thêm kiến thức về Cách nhận biết rau quả độc hại nhé.

BÌNH LUẬN