3 Cách rã đông thực phẩm đúng cách, nhanh chóng và dễ làm nhất.

0
3082
cach-ra-dong-thuc-pham-dung-cach
Cách rã đông thực phẩm đúng cách.

Cách rã đông thực phẩm : rã đông cá đông lạnh, thịt heo, thịt lợn, thịt gà nhanh bằng những cách đơn giản, dễ làm nhất…Như bằng lò vi sóng, nước lạnh pha muối…Tất cả sẽ được chuyên mục “ Mẹ nhàn tênh” bật mí trong bài viết này.

Trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng thực phẩm đông lạnh rất phổ biến. Đặc biệt với các mẹ có quỹ thời gian hạn hẹp. Vừa phải lo việc nhà, vừa phải đi làm…Nhưng rất nhiều mẹ vẫn chưa biết cách sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách. Nhất là cách rã đông thực phẩm đúng cách . Các mẹ hãy theo dõi bài viết này để tìm ra cho mình cách rã đông cá đông lạnh. Rã đông thịt nhanh và đúng cách nhất nhé.

Cách rã đông cá đông lạnh đúng cách không bị tanh.

Để rã đông cá nhanh, khử mùi tanh khi chế biết. Các mẹ có thể chọn một trong những cách sau

Rã đông cá đông lạnh bằng phương pháp tự nhiên.

Cách này khá đơn giản. Khi bỏ cá ra ngoài tủ lạnh. Các mẹ chỉ cần để cá ra môi trường tự nhiên khoảng 3 giờ. Sau đó các mẹ rửa sạch cá bằng nước lạnh. Rửa cá xong các mẹ nên tiến hành chế biến cá ngay. Để tranh tình trạng cá bị tanh.

Có thể mẹ quan tâm : Cách mổ cá bằng đũa, không cần dao thớt.

Cách làm rã đông cá nhanh bằng nước lạnh pha muối và gừng

cach-ra-dong-ca-dong-lanh
Cách rã đông cá đông lạnh

Rã đông cá đông lạnh bằng phương pháp này khá hiệu quả. Nó không chỉ giúp giã đông cá nhanh mà còn đảm bảo được vệ sinh. Quan trọng nhất là chất dinh dưỡng trong cá không bị mất đi. Cách làm rã đông cá khá đơn giản. Các mẹ chỉ cần thêm 1 chút muối vào nước lạnh, sau đó cho cá đông lạnh vào ngâm. Tiếp đến cho thêm vài lát gừng tươi đập dập vào nước. Muối pha nước lạnh sẽ giúp rã đông nhanh. Gừng sẽ giúp thịt cá tươi ngon.

Lưu ý : Nhiều mẹ hay mắc phải sai lầm phổ biến. Rã đông cá bằng nước nóng hoặc ngâm cá trong nước ấm để rã đông. Nước nóng sẽ làm cho protein của cá bị tiêu hao. Nếu các mẹ áp dụng cách này, chắc chắn thịt cá khi ăn sẽ không còn ngọt và thơm ngon nữa.

Cách rã đông thịt lợn bằng ngăn mát tủ lạnh.

Cách rã đông thịt lợn nói riêng hay các thực phẩm đông lạnh khác nói chung. Dùng ngăn mát tủ lạnh được xem là cách rã đông thịt đúng cách và khá tối ưu. Các mẹ chỉ cần bỏ thị lợn, thịt gà đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh. Nếu chiều chế biến thì các mẹ nên để thịt từ sáng. Nhưng nếu các mẹ muốn chế biến thực phẩm ngay, gấp. Thì cách rã đông này lại không phát huy tác dụng. Lúc này, các mẹ hãy chuyển sang cách rã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng.

Có thể mẹ quan tâm : Nhiều gia đình, vì sẵn tủ lạnh. Nên cũng thường cho con sử dụng những đồ ăn, thức uống lạnh. Như nước lạnh, kem, bánh, sữa chua…Việc này có thể khiến bé bị viêm họng, ho sốt…Trong trường hợp trẻ bị sốt, mệt mỏi, chán ăn và biếng ăn. Các mẹ hãy tham khảo bài viết : Trẻ biếng ăn sau khi sốt cần phải làm gì ? Chắc chắn bài viết sẽ giúp trẻ ăn ngon và ngoan trở lại.

Cách rã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng.

cach-ra-dong-thit-nhanh-bang-lo-vi-song
Cách rã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng

Nếu các mẹ còn đang phân vân : rã đông bằng lò vi sóng có tốt không thì hãy yên tâm nhé. Đây là cách rã đông thịt khá nhanh. Phù hợp cho các mẹ muốn chế biến thức ăn nhanh và gấp. Phương pháp này phù hợp với những mẹ muốn tìm. Cách rã đông thịt gà nhanh, cách rã đông thịt heo nhanh,…

Rã đông bằng lò vi sóng bao nhiêu phút ? Với miếng thịt gà hoặc thịt lợn có trọng lượng khoảng nửa Kg. Các mẹ chỉ mất khoảng 6 phút để giã đông thịt trong lò. Để biết khi rã đông bằng lò vi sóng bao nhiêu phút. Thì các mẹ hãy tính toán dựa trên khối lượng thịt mình cần rã đông. Hoặc xem hướng dẫn thời gian rã đông của từng loại lò vi sóng.

Hi vọng với 3 Cách rã đông thực phẩm đúng cách trên. Sẽ giúp các mẹ rã đông thực phẩm nhanh, đúng cách. Để chế biến được những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

BÌNH LUẬN