Cảnh báo : 9 món ăn “ tắm” phụ gia, tuyệt đối không cho trẻ ăn.

0
5122
nhung-mon-an-tam-phu-gia
Những món ăn tẩm phụ gia

Những món ăn tẩm phụ gia như : thạch, trà sữa, kem, kẹo cao su, mì ăn liền, bánh quy…tưởng là những món không hề “ lành” và tốt cho trẻ. Chính vì vậy các mẹ nên tuyệt đối tránh xa những món này ra nhé.

Những món ăn tắm phụ gia, không nên cho trẻ ăn.

Sức khỏe của con là quan trong nhất. Nhưng chiều theo sở thích của con cũng là điều mà nhiều mẹ vẫn cố gắng làm. Tuy nhiên những sở thích của bé, cộng thêm sự chiều con của mẹ. Vô tình lại gây hại cho sức khỏe của bé.

Vì đa số những món ăn vặt bé thích là những món chứa nhiều chất phụ gia. Không hề tốt cho sức khỏe của bé. Nhất là khi trẻ biếng ăn hay quấy khóc, là các mẹ lại mang những món như kẹo, thạch, kem, bánh quy…để dỗ cho bé ăn. Đây là cách phản khoa học các mẹ ạ. Khi trẻ quấy khóc biếng ăn thì các mẹ hãy làm theo những mẹo này này. Rất khoa học, mà bé lại ăn ngon, ăn nhanh hơn. Chứ đừng dỗ trẻ bằng những món ăn không tốt kia các mẹ nhé.

Quay trở lại với những món ăn tẩm phụ gia, không tốt cho trẻ. Các mẹ hãy nhớ những loại thức ăn sau, và tránh cho các bé dùng nhé.

Mì ăn liền, mì tôm không tốt cho trẻ em.

Trong mì tôm có chứa nhiều chất phụ gia, không tốt cho trẻ. Thường thì khi ăn một gói mì tôm thì cơ thể người phải mất 1 tuần mới tiêu hóa hết được các mẹ nhé. Vì vậy các mẹ hãy tránh mì tôm, mì ăn liền ra, đừng cho bé ăn nhé.

khong-nen-cho-tre-an-mi-tom
Không nên cho trẻ ăn mì tôm

Không nên cho bé ăn thịt nguội, giăm bông, xúc xích.

Đây là những món “ khoái khẩu” của rất nhiều trẻ. Nhưng chúng không hề tốt đâu các mẹ nhé. Vì vậy dù bé có thích thì các mẹ cũng nên cố gắng thay thế cho bé bằng những món khác nha.

khong-nen-cho-tre-an-thit-nguoi
Không nên cho trẻ ăn thịt người

Kẹo, trái cây tẩm sấy chứa nhiều chất phụ gia.

Đừng tưởng cứ trái cây là nhiều vitamin các mẹ nhé. Những loại trái cây tẩm sấy này “ lợi ít, hại nhiều” cho sức khỏe của trẻ đấy các mẹ ạ.

khong-nen-cho-tre-an-trai-cay-tam-say
Không nên cho trẻ ăn trái cây tẩm sấy

Thạch không hề mát và tốt cho bé.

Nhiều mẹ vẫn nghĩ thạch mát và tốt cho trẻ em. Nhưng sự thật không phải vậy. Đa số các loại thạch đều chứa nhiều chất phụ gia. Vì vậy các mẹ không nên cho bé ăn.

khong-nen-cho-be-an-thach
Không nên cho bé ăn thạch

Không nên cho trẻ ăn kem.

Kem là món ăn vặt rất nhiều trẻ em thích. Đặc biệt vào mùa hè, tuy nhiên mùa hè các mẹ cho bé ăn kem. Không những khiến bé có nguy cơ bị viêm họng cao nếu cho ăn nhiều. Mà còn có thể khiến bé bị rôm sảy nữa. Thêm vào đó kem cũng chứa nhiều chất phụ gia, rất không tốt cho các bé các mẹ nhé.

tre-nho-khong-nen-an-kem
Trẻ nhỏ không nên ăn kem

Nếu mùa hè trẻ biếng ăn, lười không chịu ăn. Các mẹ hãy tham khảo bài viết : Mùa hè trẻ biếng ăn mẹ hãy làm theo >> 5 bí quyết này !. Để lựa chọn bí quyết phù hợp nhất cho bé nhà mình nhé.

Ngoài một số món ăn trên các mẹ cũng nên tránh cho bé sử dụng : Bánh quy, trà sữa, kẹo cao su hay khoai tây chiên đóng hộp sẵn…Những món này đều không hề tốt cho trẻ.

khong-nen-cho-tre-an-banh-quy
Không nên cho trẻ ăn bánh quy
tuyet-doi-khong-cho-be-uong-tra-sua
Tuyệt đối không cho bé uống trà sữa
khong-cho-tre-an-keo-cao-su
Không cho trẻ ăn kẹo cao su
khoai-tay-chien-dong-hop-la-mon-khong-tot-cho-be
Khoai tây chiên đóng hộp là món không tốt cho bé

Hi vọng với bài viết Cảnh báo : 9 món ăn “ tắm” phụ gia, tuyệt đối không cho trẻ ăn. Sẽ giúp các mẹ tránh được những món ăn không tốt này cho trẻ. Để nuôi con khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

BÌNH LUẬN