DẤU HIỆU TRẺ BIẾNG ĂN- MẸ CẦN BIẾT

0
2548
dau-hieu-tre-bieng-an

Trẻ biếng ăn là hiện tượng phổ biến trong giai đoạn ăn dặm của bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được dấu hiệu trẻ biếng ăn để có thể tìm phương pháp điều trị dứt điểm cho bé. Mẹ nên biết rằng càng điều trị sớm thì hiệu quả càng cao.

Khi đã qua thời gian sơ sinh, bắt đầu giai đoạn ăn dặm, biết đi trẻ có những nhận định và phản ứng riêng về chuyện ăn uống. Cha mẹ nên quan sát và tìm hiểu kỹ để biết được những dấu hiệu khi con biếng ăn.

Thời gian cho mỗi bữa ăn kéo dài trên 30 phút

dau-hieu-tre-bieng-an

Bữa ăn của bé thời gian gần đây kéo dài hơn 30 phút, thậm chí có khi gần 1 giờ thay vì 15-20 phút như bình thường. Nếu trẻ có hiện tượng này tức là trẻ đang bị biếng ăn giai đoạn đầu tiên. Thời gian ăn là một trong những triệu chứng đầu tiên của biếng ăn.

Cân nặng bé không tăng và nhẹ hơn so với chuẩn

Mẹ nên tham khảo và có kiến thức trong việc xác định cân nặng chuẩn của trẻ trong từng thời kỳ, từng giai đoạn. Mẹ cần thường xuyên theo dõi cân nặng chuẩn của bé để có sự cải thiện, thay đổi kịp thời. Nếu bé không tăng cân trong thời gian dài và nhẹ cân so với chuẩn thì chắc chắn rằng bé nhà bạn đang bị biếng ăn, kém hấp thu dinh dưỡng. Mẹ cần cho bé đi thăm khám và tham vấn lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng.

Trẻ thường có biểu hiện quấy nhiễu trong giờ ăn

Trẻ có dấu hiệu chống đối khi ăn như khóc, ngậm thức ăn, không chịu ngồi yên khi ăn, lấy tay che miệng, ho, nôn ói….Tất cả các hiện tượng này để báo hiệu rằng trẻ không muốn ăn, không thích thú với thức ăn dù mẹ có đổi món nhiều, hay mất công trang trí thức ăn kích thích trẻ.

Lượng thức ăn dung nạp mỗi ngày ít hơn các bạn cùng trang lứa

Tùy theo thể chất và khả năng hấp thu của mỗi bé mà lượng thức ăn dung nạp khác nhau, tuy nhiên ở mỗi một lứa tuổi thì lượng thức ăn cần phải cung cấp cho cơ thể hàng ngày là đạt chuẩn, nếu bạn so sánh bé nhà mình lượng sữa/ thức ăn bé nạp 1 ngày ít hơn hẳn thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo trẻ biếng ăn.

Hệ miễn dịch suy giảm, dể mắc bệnh

dau-hieu-tre-bieng-an

Khi trẻ biếng ăn đồng nghĩa với cơ thể không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức đề kháng của trẻ, trẻ dễ bị nhiễm các bệnh về hô hấp, tiêu hóa hơn những trẻ phát triển bình thường khác. Chỉ cần thay đổi thời tiết là trẻ có thể bị ho, viêm họng, sốt, tiêu chảy….tần suất ốm cũng sẽ nhiều hơn các trẻ khác.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ biếng ăn, càng phát hiện sớm thì trẻ càng được chữa trị hiệu quả. Ngoài việc thay đổi chế độ ăn, sử dụng các phương pháp kích thích bé khám phá món ăn mẹ có thể bổ sung thêm sản phẩm Oralplus Gold, sản phẩm sẽ giúp cung cấp kịp thời các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất giúp trẻ không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, dẫn đến mệt mỏi, sụt cân, hay ốm vặt. Ngoài ra, trong sản phẩm còn chứa hợp chất Thymomodulin sẽ kích thích trẻ ăn ngon hơn, tăng cường hấp thu, giảm ốm vặt hiệu quả cho trẻ.

Mọi chi tiết, thắc mắc về sản phẩm mẹ có thể liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây

Số 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 024 33522525

Fanpage: https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht/

BÌNH LUẬN