ĐI BƠI MÙA HÈ- NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN PHẢI BIẾT

0
2132
Di boi mua he nhung dieu me can biet

Bơi là một môn thể thao rất có lợi cho sức khỏe cho mọi lứa tuổi, mọi người đều có thể học và duy trì nó, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn phòng chống đuối nước khi tắm biển. Đối với trẻ em, việc cho bé học bơi và tiếp xúc với nước sớm sẽ rất có lợi cho sự phát triển của bé. Mẹ hãy tham khảo 1 vài lời khuyên dưới đây để bé có thể an toàn nhất khi đi bơi mùa hè.

Khi nào bé nên đi bơi?

Di boi mua he nhung dieu me can biet

Ở nước ngoài, các bậc phụ huynh thường cho trẻ học bơi và tiếp xúc với nước từ rất sớm  kể từ khi sinh ra, mặc dù các lớp bơi chỉ nhận trẻ từ 6 tuần tuổi trở lên. Nhưng ở Việt Nam, vì tâm lý sợ con mình sẽ bị ốm vì còn quá non nớt chính vì vậy các bậc cha mẹ thường để trẻ khoảng 3 tuổi mới bắt đầu tập bơi và tiếp xúc với hồ bơi.

Với lần đầu tiên bạn cho bé đến hồ bơi, bạn chỉ nên cho bé tiếp xúc với nước trong 10 phút đầu và bắt đầu tăng dần ở các lần sau.

Các lưu ý quan trọng khi đi bơi để đảm bảo sự an toàn cho bé

Điều quan trọng nhất khi đi bơi là sự an toàn của trẻ. Dưới đây là 4 lời khuyên mẹ có thể làm để đảm bảo an toàn cho con vào mùa hè này:

 1. Hãy thận trọng

Luôn giữ con trong tầm mắt mình, không có gì quan trọng hơn sự giám sát của người lớn khi nói đến việc giữ trẻ ở hồ bơi. Hãy nhớ rằng, chỉ mất 1s không chú ý thôi bạn cũng có thể bị trả giá, đừng bị phân tâm bởi điện thoại hoặc những ồn ào xung quanh, hãy đảm bảo an toàn cho con bạn trong hồ bơi.

 1. Dạy trẻ những điều cơ bản khi bơi

  Di boi mua he nhung dieu me can biet

Trước khi đến hồ bơi, hãy đảm bảo rằng trẻ của bạn biết những điều cơ bản an toàn khi bơi như không được chạy quanh hồ bơi, sát bể bơi, không được chơi chết giả trong hồ bơi, bơi không có sự giám sát của người lớn. nếu con bạn lần đầu đến bể bơi hãy trang bị một số dụng cụ như áo phao, phao bơi.

 1. Không phó mặc cho phao bơi

Một điều không thể phủ nhận rằng phao bơi rất quan trọng với trẻ và trẻ cần có chúng, nhưng bạn cũng không thể phó mặc rằng nếu bé có phao rồi thì sẽ an toàn. Bởi vì, rất có thể bé sẽ bị mắc kẹt hoặc khi có chuyện xảy ra sẽ khó có thể nhìn thấy. Đối với 1 số loại phao khiến bé không thể giữ thăng bằng và rất dễ bị lộn ngược, bé sẽ không đủ mạnh để đứng vững.

 1. Chú ý đến nhiệt độ nước

Nếu nước quá lạnh, bé của bạn sẽ bị rùng mình và có thể bị chuột rút nếu bơi lâu. Đừng quên rằng bé vẫn sẽ bị mất nước trong khi bơi vì hydrate vẫn sẽ được thải ra trong hồ bơi vì vậy hãy đảm bảo con bạn được tiêu thụ nước thường xuyên để tránh mất nước và cạn kiệu sức. Nếu con bạn bơi thời gian dài, các bậc phụ huynh nên mang theo đồ ăn nhẹ để tiếp thêm nhiên liệu cho con.

Các bệnh dễ lây nhiễm và biện pháp phòng tránh

Di boi mua he nhung dieu me can biet

Nếu đi bơi tại Việt Nam hầu như là các hồ bơi công cộng, chính vì vậy không tránh khỏi sự đông đúc và đôi khi là mất vệ sinh tại khu vực đó. Chính vì vậy, bé rất dễ bị 1 số bệnh như:

 • Viêm nhiễm, nấm da
 • Các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh
 • Viêm tai giữa, viêm mũi
 • Bệnh về mắt
 • ….

Chính vì vậy, khi đi bơi các bố mẹ cần lưu ý:

 • Không cho trẻ bơi quá lâu, đối với người lớn tối đa 1 tiếng, với trẻ nhỏ chỉ nên là 30 phút
 • Trước khi đi bơi, mẹ nên chuẩn bị cho bé đầy đủ như mũ bơi, kính bơi để tránh các bệnh lây nhiễm
 • Bôi kem chống nắng cho bé, kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho bé bơi để đảm bảo nước không quá lạnh, nếu nước lạnh mẹ nên làm ướt bé từ từ, không nên cho bé xuống hồ bơi luôn để cơ thể bé thích nghi với nhiệt độ nước.

Trên đây là một vài lời khuyên cho mẹ khi cho bé đi bơi mùa hè, để an toàn nhất mẹ nên đăng ký cho bé học 1 khóa dạy bơi. Dưới đây là danh sách top 10 bể bơi tại Hà Nội, mẹ có thể tham khảo:

 1. Bể bơi Hapu Swimming Pool – Vũ Trọng Phụng
 2. Cung thể thao dưới nước – Lê Đức Thọ
 3. Bể bơi Sense Aqua & Spa – 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
 4. Câu lạc bộ bể bơi 4 mùa – 14 Đặng Tiến Đông
 5. Bể bơi bốn mùa – Trương Định – 493 Trương Định
 6. Bể bơi bốn mùa – Trần Hưng Đạo – 4 Trần Hưng Đạo
 7. Bể bơi khách sạn Asean – Số 8 Chùa Bộc
 8. Bể bơi khách sạn Bảo Sơn – 50 Nguyễn Chí Thanh
 9. Bể bơi nước mặn Bora Bora – 33C Phạm Ngũ Lão
 10. Bể Bơi Sao Mai – 10 Đặng Thai Mai, Tây Hồ

 

BÌNH LUẬN