Làm gì khi TRẺ MỌC RĂNG BIẾNG ĂN ? ( Giải pháp cho bé mọc răng lười ăn )

0
13965
lam-gi-khi-tre-moc-rang-bieng-an
Làm gì khi trẻ mọc răng biếng ăn

Làm gì khi trẻ mọc răng biếng ăn ? Trẻ mọc răng không chịu ăn, không chịu bú bình ?…Đây là câu hỏi rất nhiều mẹ quan tâm và gặp phải. Và để giúp những trẻ biếng ăn vì mọc răng, bé mọc răng bỏ ăn, không chịu bú bình. Chuyên mục nguyên nhân trẻ biếng ăn sẽ giúp cùng các mẹ đi tìm lời giải cho những câu hỏi này.

Trẻ biếng ăn vì mọc răng, làm sao để biết ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Vậy làm sao để biết trẻ biếng ăn vì mọc răng ?
Đây là bước đầu tiên rất quan trọng. Để các mẹ có thể nhận biết nguyên nhân biếng ăn của con sớm. Cũng như có giải pháp phù hợp. Khi bắt đầu mọc răng thì trẻ sẽ có nhiều biểu hiệu khác thường như .

  • Nướu hơi sưng lên, đỏ, ẩn nhẹ vào sẽ làm bé hơi đau.
  • Thỉnh thoảng có dấu hiệu đi phân lỏng, ốm sốt một cách bất thường.
  • Trẻ quấy khóc nhiều hơn, hay khó chịu, bỏ bữa và dễ cáu gắt.
  • Chảy nhiều nước miếng, hay ngậm mút ngón tay.
  • Trẻ mọc răng không chịu ăn, bỏ ăn, thậm chí bị sụt cân.

Nếu con có các biểu hiện nêu trên thì chắc chắn bé đang chuẩn bị mọc răng. Các mẹ nên chuẩn bị sẵn tinh thần để cùng con “ chiến đấu” nhé. Trước khi tìm hiểu xem chúng ta cần làm gì khi khi trẻ mọc răng biếng ăn. Thì các mẹ hãy hiểu rõ 4 thời kỳ mọc răng của con dưới đây.

Trẻ mọc răng biếng ăn bao lâu.

Trước khi tìm hiểu cần phải làm gì khi trẻ mọc răng biếng ăn. Thì các mẹ nên có một chút hiểu biết về các thời kỳ mọc răng của con. Tức là hiểu được trẻ mọc răng biếng ăn bao lâu. Tuy không phải là bé sẽ lười ăn trong suốt thời kỳ mọc răng. Nhưng các mẹ cũng nên biết về thời gian trong từng thời kỳ.

  • Đầu tiên là thời kỳ mọc 2 răng. Trong thời kỳ đâu tiên này sẽ mất khoảng từ 4 đến 8 tháng.
  • Thời kỳ mọc nhiều răng hơn. Thời kỳ này sẽ kéo dài lâu hơn. Trong khoảng từ 8 tháng đến 1 năm.
  • Thời kỳ mọc 6 đến 8 răng. Sẽ kéo dài trong khoảng từ 9 tháng đến khoảng 13 tháng.
  • Cuối cùng là thời kỳ mọc răng hoàn thiện. Lúc này bé sẽ mọc từ 12 đến 20 răng.

Làm gì khi trẻ mọc răng biếng ăn.

Khi bé mọc răng hàm không chịu ăn. Hay trẻ mọc răng biếng ăn thì các mẹ phải làm gì ? Hãy theo dõi thật kỹ nhưng giải pháp cho trẻ mọc răng biếng ăn dưới đây để trả lời câu hỏi này.

Vệ sinh miệng và lợi cho bé mọc răng không chịu ăn.

ve-sinh-mieng-va-loi-cho-be-moc-rang-khong-chiu-an
Vệ sinh miệng và lợi cho bé mọc răng không chịu ăn

Thường xuyên theo dõi những thay đổi trong khoang miệng của con. Các mẹ hãy tạo thành thói quen. Vệ sinh lợi bằng khăn mềm và nước sạch cho bé. Việc này nhằm chuẩn bị cho thời kỳ mọc răng của bé không xảy ra những vấn đề về răng miệng.

Không để con ngậm bình sữa, núm vú cao su khi ngủ. Đây là thói quen sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải. Việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và phát triển trong miệng trẻ.

Làm sạch nướu cho trẻ sau khi bú hoặc sau ăn. Có thể dùng miếng gạc hoặc vải mềm quấn quanh ngón tay để lau và massage nướu cho bé.

Nên cho trẻ uống nước lọc ấm sau khi bú và ăn xong.

Kích thích lợi cho răng mọc dễ dàng.

Khi trẻ biếng ăn vì mọc răng thì cũng rất ngứa lợi. Mặc dù lười ăn, không chịu ăn nhưng bé lại rất tích cắn những đồ vật khác vì ngứa lợi. Lúc này mẹ nên đưa cho bé những vật mềm, nhẹ. ( Có thể thay thế bằng hoa quả ). Để bé cắn khi bị ngứa. Việc này sẽ kích thích lợi và làm răng của trẻ mọc dễ dàng hơn.

Thay đổi thức ăn phù hợp khi trẻ mọc răng biếng ăn.

Trẻ mọc răng không chịu ăn, thường ăn ít hơn so với bình thường. Vì vậy các mẹ nên ưu tiên bổ sung những thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao hơn. Đặc biệt là những thực phẩm giàu canxi cho trẻ.

Nên cho con ăn các loại thức ăn mềm, không dính và dễ ăn. Lưu ý không nên cho con ăn khi thức ăn còn quá nóng. Hoặc những đồ ăn quá lạnh. Vì chúng đều không tốt cho sức khỏe răng miệng của con. Các mẹ có thể tham khảo hướng dẫn nấu 3 món cháo cho trẻ biếng ăn TẠI BÀI VIẾT NÀY >>. Chắc chắc với 3 món cháo đặc biệt trên, bé nào cũng sẽ ăn ngon miệng và rất chủ động. Và hãy nhớ chế biến cháo loãng một chút các mẹ nhé.

Chơi với bé để bé quên đi đau răng.

Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả. Chắc chắn khi khi mọc răng bé sẽ lười ăn, hay quấy khóc. Các mẹ hãy thật kiên nhân chơi với con. Để con quên đi chuyện đi cơn đau khi mọc răng. Đừng để bé phải chơi một mình hay quát mắng ép con ăn các mẹ nhé.

Trẻ sốt mọc răng phải làm gì.

Khi trẻ mọc răng có thể bị sốt. Nếu trẻ sốt trên 38.5 độ và đau nhiều. Các mẹ nên các nhắc cho bé dùng thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau. Hãy nhớ là phải theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc để trẻ sốt quá cao vì mọc răng. Nếu bé chỉ sốt nhẹ thì các mẹ không cần dùng thuốc. Vì bé sốt mọc răng mấy ngày sẽ tự khỏi.

tre-sot-moc-rang-phai-lam-gi
Trẻ sốt mọc răng phải làm gì

Chắc chắn có rất nhiều mẹ đang có những quan niệm sai lầm khi hạ sốt cho con. Đừng bỏ qua bài viết : 6 LỜI KHUYÊN NGU NGỐC VỀ CÁCH HẠ SỐT CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ THƯỜNG ÁP DỤNG !. Chắc chắn bài viết sẽ đem lại những thông tin giá trị. Bài học để đời cho các mẹ trong cách hạ sốt cho trẻ.

Hi vọng với bài viêt : Làm gì khi TRẺ MỌC RĂNG BIẾNG ĂN ? ( Giải pháp cho bé mọc răng lười ăn ). Sẽ giúp các mẹ chuẩn bị thật tốt kiến thức, tâm lý cũng như những giải pháp để cùng con vượt qua tình trạng biếng ăn khi mọc răng.

BÌNH LUẬN