Làm thế nào để phòng bệnh hô hấp khi giao mùa cho trẻ?

0
1502
lam-the-nao-de-phong-benh-ho-hap-khi-giao-mua-cho-tre
Làm thế nào để phòng bênh hô hấp khi giao mùa cho trẻ

Làm thế nào để phòng bệnh hô hấp khi giao mùa cho trẻ?

Hỏi: Chào bác sĩ, thời tiết giao mùa dễ gây nhiều bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ. Con tôi 3 tuổi rưỡi hiện đang đi học mẫu giáo cũng thỉnh thoảng bị ho và viêm họng. Bác sĩ cho hỏi làm thế nào để phòng ngừa những bệnh hô hấp khi giao mùa cho cháu?

Trả lời: Thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường là thời điểm thuận lợi làm bộc phát các bệnh ở trẻ. Nhất là ở những bé có hệ miễn dịch yếu, dẫn đến tỷ lệ trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp gia tăng. Các bệnh hô hấp phổ biến như: viêm họng cấp tính, viêm khí phế quản, viêm phổi, cúm,…Bệnh lây lan qua đường hô hấp trong mùa xuân như : thủy đậu, sốt virus, chân tay miệng… Những bệnh trên nếu như không có bội nhiễm vi khuẩn. Thì hầu hết đều có thể tự khỏi bằng cách nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Để phòng ngừa các bệnh hô hấp cho trẻ khi thời tiết giao mùa, bạn có thể áp dụng những cách sau.

lam-the-nao-de-phong-benh-ho-hap-khi-giao-mua-cho-tre
Làm thế nào để phòng bênh hô hấp khi giao mùa cho trẻ
  • Giữ ấm cho trẻ khi thời tiết trở lạnh, nhất là khi đưa trẻ đi chơi ngoài trời vào buổi tối hoặc sáng sớm. Các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu. (Có thể bôi dầu tràm, dầu khuynh diệp để giữ ấm cho trẻ).
  • Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người có biểu hiện bị cúm, viêm đường hô hấp.
  • Cho trẻ uống nước ấm, tránh ăn những thức ăn lấy trực tiếp từ tủ lạnh, kem, đá.
  • Tăng cường dinh dưỡng với thực đơn cân đối của các nhóm dưỡng chất. (Như tinh bột, chất đạm, chất béo và rau củ quả).
  • Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ, cho trẻ uống sinh tố, nước ép hoa quả.

Làm thế nào để phòng bệnh hô hấp khi giao mùa cho trẻ?

Đặc biệt đối với những trẻ biếng ăn. Thường không được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất. Nên dễ dẫn đến sức đề kháng kém, là cơ hội thuận lợi để nhiễm bệnh khi giao mùa. Vì vậy, ngoài việc kích thích ăn uống cho trẻ. Mẹ cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết để trẻ nâng cao miễn dịch cơ thể. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm có chứa hoạt chất thymomodulin và kẽm giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ.

BÌNH LUẬN