Mẹo trị ho nhanh nhất cho bé bằng cam hấp muối

0
6750
meo-tri-ho-nhanh-nhat-bang-cam-hap-muoi
Mẹo trị ho nhanh nhất cho bé bằng cam hấp muối

Mẹo trị ho nhanh nhất cho bé là điều mà nhiều mẹ mong muốn khi có con trẻ bị ho, ho có đờm. Bài viết hôm nay sẽ bật mí đến các mẹ một phương pháp hoàn toàn mới. Cách trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới một tuổi an toàn, hiệu quả nhanh.

Trước kia có thể các mẹ đã từng nghe qua cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ. Hay cách trị ho cho trẻ bằng mật ong. Nhưng phương pháp mới này hoàn toàn không liên quan gì đến lá hẹ hay mật ong. Nguyên liệu chính được dùng chính là cam. Một loại quả ngọt mà bé nào cũng thích ăn.

Mẹo trị ho nhanh nhất cho bé.

Để áp dụng mẹo trị ho nhanh nhất cho bé này. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một quả cam, một chút muối hạt. 2 Que tăm và một nồi hấp cách thủy. Hãy làm theo các bước sau nhé.

meo-tri-ho-nhanh-nhat-bang-cam-hap-muoi
Mẹo trị ho nhanh nhất cho bé bằng cam hấp muối
  • Bước 1 : Rửa cam thật sạch và ngâm cam trong bát nước muối.
  • Bước 2 : Các mẹ vớt cam ra, lấy giấy lau thật khô vỏ và cắt ngang một phần nhỏ quả cam.
  • Bước 3 : Dùng muối hạt rắc một chút lên trên phần nửa to của quả cam, sau đó lấy đũa nhấn những hạt muối này xuống.
  • Bước 4 : Úp phần cam vừa cắt ở bước 2 lại. Sau đó lấy 2 tăm cố định 2 miếng cam lại. Mục đích của việc này là để khi hấp không bị nước vào.
  • Bước 5 : Hấp cách thủy trong vòng 15 phút.
  • Bước 6 : Sau khi chờ cam nguội là các mẹ có thể lấy cho bé dùng.

Có thể mẹ quan tâm : Khi bị ho, các bé thường bị đau rát họng. Không muốn ăn, chán ăn, bỏ bữa và hay ngậm. Nếu con các mẹ vì ho mà biếng ăn hay ngậm. Hãy làm theo hướng dẫn này >>. Chỉ cần áp dụng đúng là đảm báo bé nhà mình sẽ hết biếng ăn hay ngậm nhanh một cách bất ngờ.

Hướng dẫn sử dụng cam hấp muối để trị ho có đờm cho bé.

Để chữa ho cho trẻ hiệu quả hoặc trị ho có đờm cho bé. Các mẹ nên cho bé uống từ 3 đến 4 lần / 1 ngày. Lượng uống các mẹ nên cân đối sao cho phù hợp với độ tuổi của con.

Nếu bé nhà mình đã lớn, có thể nhai được thì các mẹ có thể tách từng múi cam cho bé nhai.

Cách trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh.

Nếu sử dụng phương pháp này làm cách trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi. Thì các mẹ nên thay muối bằng đường phèn, không nên dùng muối để trị ho cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi.

cach-tri-ho-co-dom-cho-tre-so-sinh
Cách trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh

Ngoài ra, các mẹ có thể áp dụng cách trị ho cho trẻ sơ sinh bằng cam nướng. Bằng cách nướng cam và cho bé uống là được.

[ Khi con bị ho, sổ mũi trong đúng đợt tiêm phòng thì mẹ phải làm gì ? Liệu con có được tiêm phòng, chích ngừa khi đang bị ho sổ mũi hay không. Đừng bỏ lỡ câu trả lời trong chuyên mục Tư vấn từ chuyên gia : Trẻ bị ho, sổ mũi có nên tiêm phòng không? ]

Mong rằng bài viết sẽ góp phần cung cấp thêm một mẹo trị ho nhanh nhất cho bé. Để các mẹ có thể áp dụng mỗi khi cần thiết. Giúp bé nhà mình hết ho nhanh chóng.

BÌNH LUẬN