Trẻ biếng ăn hay nôn trớ cần làm gì ?

0
82280
tre-bieng-an-hay-non-tro-can-lam-gi
Trẻ biếng ăn hay nôn trớ cần làm gì

Trẻ biếng ăn hay nôn trớ cần làm gì ? Làm gì khi bé bị ọe khan, trẻ 2 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi ăn hay bị nôn trớ ? Những mẹo hay trong bài viết sẽ khắc phục tình trạng này. Giúp trẻ ăn ngon hơn, không còn xảy ra tình trạng hay nôn trớ.

Bé hay ọe khan.

Khi bé hay ọe khan, các mẹ cần để ý con xem. Con có các biểu hiện khác thường kèm theo không. Như bị ho, sổ mũi, phát ban, tiêu chảy,…vì nếu có các biểu hiện khác thường kèm theo. Thì tình trạng bé hay ọe khan rất có thể do một dấu hiệu bệnh nào đó. Các mẹ nên cho con đi khám ngay để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn hay nôn trớ.

Tình trạng trẻ biếng ăn hay nôn trớ khá phổ biến. Đa số các bé lười ăn, không muốn ăn. Nhưng lại bị ép ăn. Dẫn đến tình trạng hay nôn trớ.

Không chỉ trẻ 2 tuổi hay bị nôn trớ. Mà trẻ 4 tuổi, trẻ 5 tuổi ăn hay bị nôn cũng là hiện tượng không hiếm gặp.

Nhìn chung, bé lười ăn hay nôn trớ là do các nguyên nhân như.

 • Trẻ bú quá no, vừa bú xong đã nằm ra giường.
 • Do trẻ bị ép ăn, ép bú quá nhiều khiến trẻ bị no và nôn trớ.
 • Cũng có thể do bé ăn phải những đồ ăn mới, lạ, chưa quen dạ nên bị nôn.
 • Trẻ biếng ăn hay trớ vì bị ép ăn theo chế độ ăn cứng nhắc, ăn những món mình không thích. Hoặc ăn 1 món trong quá nhiều ngày liên tiếp. Khiến trẻ bị ngán, sợ ăn. Cứ ăn là nôn trớ.
 • Trong một vài trường hợp, một số trẻ cũng cố tình nôn trớ để không bị ép ăn. Hiện tượng này có thể gặp ở trẻ 4 tuổi, 5 tuổi. Vì lúc này trẻ đã ý thức được, khi bị nôn trớ sẽ không bị ép ăn. Nên cố tình nôn để không bị các mẹ ép ăn.

Trẻ ăn hay bị nôn trớ cần làm gì.

Khi trẻ lười ăn hay bị nôn trớ, các mẹ cần tìm giải pháp xử lý ngay. Không nên để tình trạng này kéo dài, sẽ tạo thành thói quen không tốt cho trẻ. Gây ảnh hưởng đến đường ruột và sức khỏe của con. Các mẹ hãy áp dụng một số cách sau để giải quyết tình trạng này nhé.

khong-dat-tre-nam-ngay-sau-khi-bu
Không nên đặt bé nằm ngay sau khi bú
 • Với trẻ đang còn bú mẹ. Các mẹ nên bế trẻ khoảng 15 phút đến nửa tiếng sau khi cho bú.
 • Tuyệt đối không đặt trẻ nằm ngay sau khi bú.
 • Tránh nhồi nhét hay ép trẻ ăn nhiều. Việc này sẽ khiến con cảm thấy sợ mỗi khi đến bữa ăn.
  Nên tạo cho con một thực đơn phong phú, không ép con ăn giống nhau trong nhiều ngày liên tục.
 • Với những trẻ đang ở độ tuổi ăn cháo. Nếu bé biếng ăn, các mẹ hãy thử nấu một trong 3 món cháo cho trẻ biếng ăn này >>. Đã rất nhiều mẹ thử 3 món cháo này, các bé đều ăn rất ngoan và ngon khi được thử.
 • Với những thức ăn mới, chỉ nên cho con ăn một chút. Sau đó mới cho con ăn nhiều. Tốt nhất các mẹ nên chia thành nhiều bữa nhỏ cho con ăn.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn hay nôn trớ. Và có giáp pháp phù hợp khi con rơi vào tình trạng này.

BÌNH LUẬN