Cách chăm sóc trẻ biếng ăn sau khi ốm khoa học nhất.

0
4333
cach-cham-soc-tre-bieng-an-sau-khi-om
Cách chăm sóc trẻ biếng ăn sau khi ốm

Trẻ biếng ăn sau khi ốm sẽ hết biếng ăn. Ăn uống khỏe mạnh, nhanh phục hồi. Nếu mẹ áp dụng đúng theo những lời khuyên và cách chăm sóc bé lười ăn sau khi ốm này.

Bé không chịu ăn gì sau khi ốm. Thậm chí có trẻ cả ngày không ăn sau khi mới ốm dậy. Đây là hiện tượng khá phổ biến. Nếu các mẹ không biết chăm con đúng cách khi con rơi vào tình trạng này. Sẽ khiến con suy giảm thể lực, sức đề kháng. Khiến con rất dễ bị ốm trở lại, mắc các bênh thường gặp, bị suy sinh dưỡng, còi xương, chậm phát triển…

Trẻ biếng ăn sau khi ốm vì sao ?

Bé không chịu ăn gì sau khi ốm là do lúc này cơ thể bé vẫn còn mệt mỏi, chưa thể trở về trạng thái mạnh khỏe, bình thường. Vì cơ thể đã phải tiêu thụ rất nhiều năng lượng trong thời gian bị ốm.

Nguyên nhân thứ 2 khiến trẻ biếng ăn sau ốm là do. Trong thời gian con bị ốm, các mẹ đã cho bé sử dụng nhiều thuốc chữa, thuốc kháng sinh…Những loại thuốc này mặc dù giúp con khỏi ốm nhanh. Nhưng lại tiêu diệt những vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột. Gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ.

Nếu mẹ đã sử dụng kháng sinh khi con bị ốm. Và hiện tại con đang biếng ăn. Thì các mẹ hãy tìm giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này tại bài viết : Trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh, nguyên nhân và giải pháp.

Vậy các mẹ cần làm gì để giúp bé hồi phục nhanh sau ốm ? Hết biếng ăn sau khi ốm và ăn uống khỏe mạnh hơn ?

Giải pháp giúp bé hồi phục nhanh sau ốm.

Để con trẻ có thể phục hồi nhanh sau ốm, hết biếng ăn sau khi ốm. Các mẹ nên chiều theo tâm lý của con một chút. Tức là nên cho bé ăn những món mà bé thích, nhưng lưu ý vẫn cần đầy đủ dưỡng chất. Các mẹ hãy lưu ý một số thông tin sau :

 • Cho bé ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu. Vì lúc này con vẫn còn khó nuốt thức ăn.
 • Chia nhỏ các bữa ăn, để bé ăn một chút một. Khi bé hồi phục dần thì các mẹ mới cho con quay trở lại các bữa ăn như lúc trẻ không ốm.
 • Bữa ăn của trẻ cần tránh các loại thức ăn nhiều mỡ, đường. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm về thức ăn cho trẻ biếng ăn tại đây. Đảm bảo danh sách những thức ăn cho trẻ biếng ăn trên sẽ khiến bé ăn ngon và ngoan bất ngờ.
bua-an-cho-be-can-day-du-cac-chat-dinh-duong
Bữa ăn cho bé cần đầy đủ các chất dinh dưỡng
 • Dù chiều theo sở thích ăn uống của con. Nhưng các mẹ cần lưu ý, trong bữa ăn cần đầy đủ các chất đạm, vitamin từ thịt, cá, trứng sữa,…các loại rau củ quả.
 • Trường hợp bé bị sốt không chịu ăn, các mẹ hãy áp dụng những cách này>>. Chắc chắn tình trạng ốm sốt của con sẽ giảm hẳn. Và quan trong nhất và bé vẫn sẽ ăn uống ngon miệng và chủ động.

Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng. Khi trẻ biếng ăn sau khi ốm. Các mẹ nên bổ sung cho trẻ các vi chất dinh dưỡng có tác dụng giúp con thèm ăn một cách tự nhiên. Giúp cơ thể con tăng cường chuyển hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng. Các vi chất có thể kể đến như kẽm, lysin, taurin, các vitamin nhóm B, thymomodulin, arginin,…

Oralplus Gold, với các thành phần như :

thuc-pham-chuc-nang-cho-tre-bieng-an
Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn.
 • Thymomodulin…………………………10mg
 • Kẽm gluconat………………………….20mg
 • Lysin HCl………………………………120mg
 • Arginin………………………………….50mg
 • Taurin…………………………………..10mg
 • Vitamin B1…………………………….1.0mg
 • Vitamin B2…………………………….1.0mg
 • Vitamin B­­3…………………………..4.0mg
 • Vitamin B6…………………………….1.0mg

Không chỉ bổ sung các các vitamin thiết yếu, mà còn giúp trẻ tăng cường tiêu hóa, hấp thu. Giúp trẻ ăn ngon miệng, giảm ốm vặt rất hiệu quả. Đặc biệt, oralplus Gold có dạng ống uống, giống như ống kẹo. Vị cam, ngọt thanh rất dễ uống và sử dụng.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các mẹ chăm sóc trẻ biếng ăn sau khi ốm một cách khoa học, hiệu quả. Tránh được tình trạng con bị biếng ăn, ốm sốt kéo dài. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

BÌNH LUẬN