3 cách cực kỳ đơn giản trị trẻ biếng ăn trong mùa hè

0
4276

Trẻ biếng ăn chắc chắn là cơn ác mộng của mọi bà mẹ chăm con trong giai đoạn ăn dặm và mẫu giáo. Trẻ thường không có cảm giác đói hoặc lười ăn khi đến bữa. Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã làm đủ mọi cách để trẻ có thể ăn được vài miếng. Tuy nhiên, để có thể trị trẻ hết biếng ăn, các mẹ nên tạo cho con 1 cảm giác thoải mái hoặc tò mò mỗi khi đến bữa ăn hơn là ép buộc và bắt con phải ăn. Vì như vậy, không những sẽ làm tình hình trở lên căng thẳng hơn mà còn làm tổn thương tâm sinh lý của trẻ. Dưới đây là 3 phương pháp cực kỳ đơn giản mà hiệu quả trị trẻ biếng ăn trong mùa hè.

  1. Từ bỏ tư tưởng nhồi nhét, ép bé ăn

  • Như trên đã nói, nếu cứ duy trì tình trạng này kéo dài sẽ làm tổn thương tâm lý của trẻ, làm cho trẻ càng ngày càng sợ đến bữa ăn. Mẹ nên tạo cho con một không gian ăn uống thoải mái, cho trẻ vận động tự do trước khi ăn để trẻ có cảm giác đói. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cố gắng trang trí các món ăn bắt mắt để kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ.
  • Trẻ không ăn có thể là trẻ vẫn no, hãy tôn trọng quyết định của trẻ, vì vậy, trước bữa ăn 2-3 tiếng mẹ không nên cho bé ăn vặt. Bên cạnh đó, mẹ chỉ nên đóng vai trò động viên, khuyến khích trẻ trong bữa ăn, hãy nói những câu mang tính chất cổ vũ, hãy gọi tên của trẻ và khơi gợi tính tò mò của trẻ về thức ăn. Mẹ có thể ăn 1 cách ngon lành sau đó cho bé thử.
  1. Chia nhỏ bữa ăn trong ngày của trẻ

  • Đối với trẻ biếng ăn thì các bậc phụ huynh nên xây dựng 1 thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bé sẽ không thể ăn nhiều 1 bữa, vì vậy mẹ nên chia nhỏ bữa ăn của trẻ với đảm bảo rằng trẻ sẽ hấp thụ đủ dinh dưỡng trong 1 ngày.
  • Ngoài ra, nên đa dạng bữa ăn, trẻ biếng ăn thường rất kén ăn, bé chỉ ăn nhiều những thức ăn mình thích và bạn không thể cho trẻ ăn mãi 1 món mà bé thích suốt được. Hãy cho bé tiếp cận với nhiều thức ăn hơn. Và đặc biệt, mẹ có thể cho bé cùng tham gia nấu bữa ăn cho trẻ, mẹ cho bé tận mục sở thị những nguyên vật liệu như rau, thịt, trứng vừa để bé học tập vừa cho bé có cảm giác mình quan trọng và món ăn của mình đặc biệt
  1. Sử dụng các biện pháp kích thích trị trẻ biếng ăn

  • Khi bạn đã làm đủ hết mọi cách nhưng trẻ vẫn không hết biếng ăn thì có thể nguyên nhân trẻ biếng ăn là do hệ tiêu hóa có vấn đề, làm cho trẻ không có cảm giác thèm ăn thì mẹ có thể tìm đến những thực phẩm, dưỡng chất kích thích vị giác cho trẻ biếng ăn. Mẹ hãy chọn các sản phẩm chứa kẽm, selen, vitamin nhóm B, vì đây là nhóm các vi chất giúp trẻ ăn ngon hơn.

Trẻ biếng ăn dẫn đến rất nhiều hệ lụy nếu tình trạng này kéo dài, trước khi điều trị dứt điểm được hiện tượng này mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân trẻ biếng ăn là gì, và lựa chọn một phương pháp tốt nhất, phù hợp nhất với bé nhà mình. Bạn có thể tìm hiểu thuốc bổ cho trẻ biếng ăn, sữa cho trẻ biếng ăn. Với những tuyệt chiêu trị trẻ biếng ăn ở trên mong rằng bé nhà bạn sẽ hết biếng ăn và khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN