6 lời khuyên chăm sóc trẻ biếng ăn hiệu quả

0
2156
cach-cham-soc-tre-bieng-an

Đôi khi, thái độ của các bậc phụ huynh là lý do dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Vì vậy, để chữa trị hiệu quả tình trạng này thì việc các bậc phụ huynh tham khảo các kiến thức về chứng biếng ăn là điều cần thiết. Hãy tham khảo 6 lời khuyên chăm sóc trẻ biếng ăn dưới đây để áp dụng cho bé nhà mình nhé!

Không cần quá lo lắng

Nhiều bậc cha mẹ thường cảm thấy rất lo lắng khi con cái của họ ăn ít hơn các trẻ cùng trang lứa. Tuy nhiên, nếu trẻ vẫn phát triển bình thường thì cha mẹ không cần quá lo lắng. Các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ dù trẻ ăn ít.

Không ép buộc trẻ ăn

cach-cham-soc-tre-bieng-an

Trong bất kỳ trường hợp nào cha mẹ cũng tuyệt đối không ép trẻ ăn hết suất ăn của mình. Hãy để con nói không và lựa chọn thực phẩm mà con muốn ăn. Chỉ như vây, trẻ mới có hứng thú khi ăn và ăn những gì mà trẻ thích.

Không khen ngợi trẻ

Không khen ngợi, dụ dỗ trẻ trong mọi trường hợp, hãy để trẻ xem việc ăn uống giống như trách nhiệm của trẻ. Nếu bạn chơi trò dụ dỗ trẻ, ví dụ như trẻ ăn hết suất ăn này bạn sẽ thưởng bé 1 thứ gì đó, điều đó là không nên vì như vậy sẽ tạo ra một tích cách xấu cho trẻ. Nó khiến trẻ sẽ hay mặc cả với bạn, đòi hỏi bạn, nếu không được đáp ứng trẻ sẽ bỏ bữa, không ăn.

Sự cảm thông

Một giải pháp nữa cho trẻ biếng ăn đó là mẹ nên đa dạng thực đơn cho trẻ, cố gắng trang trí các món ăn thực sự lọt vào mắt xanh của trẻ. Đôi khi, bạn cũng nên chấp nhận một số sở thích oái oăm của trẻ, chấp nhận chế biến một món ăn mà trẻ thích. Bạn không nên ép trẻ ăn các thức ăn mà bạn cho là đầy đủ dinh dưỡng nhưng khô khan, khó nuốt.

Các bữa ăn không nên kéo dài quá lâu

cach-cham-soc-tre-bieng-an

Theo các chuyên gia, các bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài tối đa 30 phút. Bạn không nên cho con giữ thức ăn trong miệng và bạn cũng không nên ép buộc bé phải ăn cho hết suất. Hết 30 phút dù bé ăn được nhiều hay ít cũng sẽ dừng lại. Nếu bé ăn ít sẽ ăn nhiều hơn ở bữa sau và các lần sau bé sẽ ăn nhanh hơn, vì nếu ăn lâu bé sẽ đói.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc trẻ biếng ăn

Xóa tan nỗi lo trẻ biếng ăn, hay ốm vặt mùa tựu trường

Nhiều trường hợp trẻ biếng ăn do thiếu một số vi chất thiết yếu như kẽm, selen làm giảm cảm giác ngon miệng ở trẻ gây ra chứng biếng ăn. Mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm cung cấp đầy đủ vi chất thiết yếu cho trẻ. Một trong số đó là sản phẩm Oralplus Gold của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây sản xuất. Sản phẩm ngoài các thành phần là vitamin nhóm B, kẽm, selen, canxi giúp trẻ ngăn ngừa còi xương, hỗ trợ tích cực tiêu hóa, hấp thu tốt, kích thích trẻ ăn ngon hơn, trong sản phẩm còn chứa Thymomodulin là hợp chất sinh học có vai trò kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể từ đó tăng cường sức đề kháng, giảm mức độ và số lần ốm vặt của trẻ. Sản phẩm đã vinh dự nhận giải thưởng “ sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng 2017” do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép. Theo các chuyên gia thì 1 liệu trình điều trị là tối thiểu 2 tháng, các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho bé sử dụng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tư vấn qua:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây

Địa chỉ: Số 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

SĐT: 02433522525

Website: http://oralplusgold.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht/

BÌNH LUẬN