3 Bài Thuốc đông y cho trẻ biếng ăn tốt nhất, giúp tăng cân hiệu quả.

0
6839
bai-thuoc-dong-y-cho-tre-bieng-an
Bài thuốc đông y cho trẻ biếng ăn

Thuốc đông y cho trẻ biếng ăn là bài thuốc được khá nhiều mẹ tìm đến khi có con lười ăn, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các mẹ 3 bài thuốc trị biếng ăn cho trẻ hiệu quả và tốt nhất.

Thuốc đông y cho trẻ biếng ăn.

Các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau. Tốt nhất các mẹ nên ra các hiệu thuốc đông y để tìm mua. Tùy sự sẵn có của nguyên liệu, các mẹ có thể chọn một trong 2 bài thuốc đông y sau để chữa cho con.

 • Sa nhân 1 phần, cháy cơm đen 10 phần. Nghiền thành bột. Sắc lên cho con uống. Ngày từ 10 đến 15 gam.
 • Một số lùa mề gà rửa sạch. Sấy khô nghiền thành bột. Mỗi lần các mẹ cho con uống khoảng 1 đến 3 gam. Ngày uống 3 lần.

Bài thuốc giúp tăng cân cho trẻ bằng thực phẩm.

Có rất nhiều cách khác nhau trong bài thuốc này. Các mẹ hãy chọn ra cho mình món mà con thích nhất để áp dụng nhé.

 • Nấu cháo gạo nếp và bột hoài sơn dược. Các mẹ lưu ý nấu theo tỷ lệ 5 : 1 . Tức là cứ 5 gam gạo nếp thì cần 1 gam bột hoài sơn dược. Tùy độ tuổi của con, mẹ có thể cho lượng gạo phù hợp và nấu thành cháo. Có thể mẹ quan tâm : 3 món cháo cho trẻ biếng ăn, giàu dinh dưỡng, dễ làm.
 • Cháo mề vịt sống. Cách nấu cháo này cũng khá nhanh. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một chút gáo nếp. Một cái mề vịt sống, rửa thật sạch. Và hoài sơn dược khoảng 15 gam. Cho tất cả nguyên liệu nấu thành cháo. Và mỗi ngày cho bé ăn một lần.
 • Nấu đậu bẹt và hạt ý dĩ. Chuẩn bị nguyên liệu khoảng 40 gam đậu bẹt. Hoài sơn dược 30 gam. Hạt ý dĩ 20 gam. Cho 3 nguyên liệu trên nấu cùng nhau. Và ngày cho bé ăn một lần.

Bài thuốc trị biếng ăn bằng “ hương.

Cho trẻ ngửi hương để chữa biếng ăn là phương pháp khá lạ. Có thể nhiều mẹ chưa biết đến bài thuốc này. Nhưng nó lại phát huy tác dụng khá tốt.

Nguyên liệu cũng khá dễ tìm tại các nhà thuốc. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

bai-thuoc-dong-y-cho-tre-bieng-an
Bài thuốc đông y cho trẻ biếng ăn
 • Sa nhân : 3 gam.
 • Quan nhân 3 gam.
 • Băng phiến 5 gam.
 • Cam thông : 15 gam.
 • Sơn nại 15 gam.
 • Thương truật 10 gam.
 • Hoắc hương 10 gam.

Các mẹ đem tất cả những nguyên liệu trên, nghiền thành bột. Sau đó cho vào túi vải. Ban ngày cho trẻ đeo trước ngực. Đêm thì đặt cạnh gối lúc trẻ ngủ. Sau khoảng 15 đến 30 ngày thì thay túi vài một lần. Kiên trì áp dụng phương pháp này. Con sẽ ăn ngon và hấp thu tốt lên rất nhiều.

Lưu ý khi dùng thuốc đông y trị biếng ăn.

Để chữa biếng ăn hiệu quả cho con. Các mẹ nên dùng nhiều phương pháp kết hợp. Hãy tạo cho con một thói quen ăn tốt. Như không cho con ăn linh tinh, ăn kiêng khem quá nhiều. Định lượng thức ăn cũng như giờ ăn cho trẻ. Ngoài ra các mẹ cũng nên làm phong phú thực đơn và cách trang trí món ăn theo sở thích của con. Để con thích thú ăn uống hơn.

san-pham-ho-tro-tre-bieng-an
sử dụng sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn là lựa chọn thông minh

Ngoài ra các mẹ cũng nên bổ sung một số thuốc hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa. Các mẹ có thể tham khảo thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn. Hoặc thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn. Để hỗ trợ điều trị biếng ăn hiệu quả cho con.

Hi vọng 3 Bài Thuốc đông y cho trẻ biếng ăn trên. Sẽ giúp các mẹ tìm ra được bài thuốc giúp tăng cân, trị biếng ăn cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất.

BÌNH LUẬN