7 Lời khuyên hiệu quả để đối phó với bé biếng ăn ở giai đoạn sơ sinh

0
2650
7-loi-khuyen-hieu-qua-de-doi-pho-voi-be-bieng-an-trong-giai-doan-so-sinh
7 Lời khuyên hiệu quả để đối phó với bé biếng ăn trong giai đoạn sơ sinh

Biếng ăn ở trẻ sơ sinh có biểu hiện như thế nào? Nếu con bạn không chịu bú, có thể con bạn biếng ăn? Bé biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, và bạn thường đặt câu hỏi bé biếng ăn phải làm sao? Hay bé 1 tuổi biếng ăn thì phải làm sao? Tất cả hiện tượng biếng ăn đều có thể điều trị được nếu bạn tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp với thể trạng của con.

7-loi-khuyen-hieu-qua-de-doi-pho-voi-be-bieng-an-trong-giai-doan-so-sinh
7 Lời khuyên hiệu quả để đối phó với bé biếng ăn trong giai đoạn sơ sinh

Biếng ăn trẻ sơ sinh là gì?

Biếng ăn trẻ sơ sinh là rối loạn ăn uống xảy ra trong giai đoạn đầu sau khi sinh đến khoảng bé 3 tuổi. Nếu không điều trị, biếng ăn ở trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của trẻ.

Nguyên nhân gây ra biếng ăn ở trẻ sơ sinh:

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây chán ăn ở trẻ sơ sinh. Dưới đây là một trong số chúng:

 • Trẻ hay mất tập trung khi ăn, con bạn không chịu bú hoặc chỉ ngậm khi có tác động từ phía bên ngoài, bé hay để ý đến xung quanh hơn là tập trung vào việc ăn uống.
 • Những bất thường ở miệng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn của bé, làm cho bé có tâm lý sợ ăn lâu dần dẫn đến biếng ăn.
 • Một số loại thuốc như kháng sinh, dị ứng hoặc ngay cả việc bạn cho bé dùng men tiêu hóa hoặc men vi sinh không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, đầy bụng và có thể làm trẻ biếng ăn.
 • Thức ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng làm cho bé không phát triển đầy đủ, có thể thiếu một số vi chất quan trọng như kẽm, selen sẽ dẫn đến hiện tượng chán ăn, ăn không ngon ở trẻ.
 • Bé bị đau hoặc đang trong giai đoạn phát triển, mọc răng….

Lời khuyên đơn giản để giúp bé biếng ăn hấp thụ tốt hơn:

7-loi-khuyen-hieu-qua-de-doi-pho-voi-be-bieng-an-trong-giai-doan-so-sinh
7 Lời khuyên hiệu quả để đối phó với bé biếng ăn trong giai đoạn sơ sinh
 1. Nếu con bạn gặp rắc rối trong khi ăn hoặc tiêu thụ thức ăn, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Bác sĩ của bạn có thể kê toa một vài lựa chọn điều trị hoặc các phương pháp trị liệu để điều trị chứng biếng ăn ở trẻ sơ sinh.
 2. Thay đổi lịch trình cho con bú. Hãy thử cho trẻ bú trong thời gian ngắn hơn trong ngày.
 3. Nếu con bạn không muốn bú sữa mẹ hay thay đổi sang loại sữa công thức
 4. Chơi trò chơi với con nhỏ của bạn trong khi bạn cho bé bú và nếu bé thích nó, hãy chia nhỏ bữa của bé và để tự bé ăn.
 5. Nếu em bé của bạn bị đau và ảnh hưởng đến bữa ăn hãy làm phân tâm bé khi cho bé ăn, điều đó sẽ giúp bé đỡ đau và có thể ăn được
 6. Đôi khi, một nhiễm trùng cơ bản có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn cho trẻ sơ sinh của bạn. Trong trường hợp như vậy, tìm sự chăm sóc y tế ngay và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp thiên thần nhỏ của bạn được khỏe mạnh.
 7. Đa dạng hóa bữa ăn của bé, bổ sung nhiều loại rau củ và cho bé tự khám phá về đồ ăn để bé có thể tự phát triển và ăn ngon hơn

Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ làm sáng tỏ sự biếng ăn ở trẻ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ câu chuyện của bạn, bạn có thể comment ở dưới cũng như chia sẻ vào fanpage của chúng tôi:https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht/?ref=br_rs

BÌNH LUẬN