Hé lộ : cách nhận biết bún chứa nhiều hóa chất và bún sạch truyền thống

0
3611
cach-nhan-biet-bun-chua-nhieu-hoa-chat-va-bun-sach
Cách nhận biết bún chứa nhiều hóa chất và bún sạch

Cách nhận biết bún chứa nhiều hóa chất và bún sạch là điều mà không phải mẹ nào cũng biết. Chuyên mục góc của mẹ hôm nay sẽ giúp các mẹ nhận ra những loại bún chứa nhiều hóa chất để tránh mua phải.

Trong thời buổi kinh tế thị trường, việc chạy theo lợi nhuận là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, mà hiện nay rất nhiều cơ sở sản xuất bún đã cho “ ra lò” rất nhiều bún độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đa số những loại bún này đều chứa nhiều hàn the và chất tẩy rửa. Vậy làm sao để nhận ra những loại bún này.

Cách nhận biết bún chứa nhiều hóa chất, hàn the, chất tẩy rửa.

Để nhận biết bún chứa hàn the, chất tẩy rửa,..các mẹ có thể dựa vào màu sắc của bún, hương bị hay độ dai của sợi bún. Các mẹ hoàn toàn có thể nhận ra những loại bún này chỉ bằng cảm quan, hãy để ý một số lưu ý sau.

Bún chứa nhiều hàn the, chất tẩy rửa, hóa chất sẽ có đặc điểm.

 • Bún có màu trắng trong, sáng. Đặc biệt khi để bún dưới ánh sáng ngoài trời sẽ thất bún trắng óng ánh.
 • Sợi bún khi nhìn bằng mắt sẽ thấy bóng mẩy.
 • Khi kéo thử sẽ thấy dai và khó đứt gãy.
 • Dùng tay chạm vào bún sẽ không thấy cảm giác nhuyễn và dính của bột gạo.
 • Bún chứa nhiều hóa chất sẽ bảo quản được lâu. Không cần bảo quản lạnh nhưng bún vẫn có thể để được một ngày mà không có mùi chua hay thiu.

Bún làm truyền thống, sạch và an toàn sẽ có các đặc điểm.

cach-nhan-biet-bun-chua-nhieu-hoa-chat-va-bun-sach
Cách nhận biết bún chứa nhiều hóa chất và bún sạch
 • Bún có màu trắng đục hoặc tối.
 • Cầm thử sợi bún sẽ thấy hơi nát và dễ đứt gãy.
 • Dùng tay chạm vào bún sẽ thấy nhuyễn và cảm giác hơi dinh.
 • Bún sạch có mùi hơi chua, mùi chua tự nhiên của gạo ngâm. Tuy nhiên các mẹ lưu ý mùi không quá nặng nhé. Nếu bún nặng mùi thì là bún cũ.
 • Khi ăn bún này sẽ thấy hương thơm của bột gạo.
 • Bún không chứa hóa chất, hàn the, chất bảo quản thì chỉ để được trong thời gian ngắn. Qua nửa ngày bún sẽ bị chua. Qua 1 ngày bún sẽ có hiện tượng ôi thiu.

Bún canh chua món ăn hoàn hảo cho mùa hè.

bun-canh-chua-mua-he
Bún canh chua mùa hè – Sự lựa chọn hoàn hảo

Mùa hè, thời tiết nóng lực. Hay những lúc cơ thể mệt mỏi, chán cơm. Thì bún là lựa chọn khá hoàn hảo. Nhưng trước khi chế biến các món bún thì các mẹ hãy nhớ chọn loại bún thật an toàn cho cả nhà nhé.

Nếu các mẹ gặp phải tình trạng mùa hè trẻ biếng ăn. Thay đổi bún canh chua cho con vẫn không có tác dụng. Thì các mẹ hãy làm theo 5 bí quyết này. Chắc chắn những bí quyết cho trẻ biếng ăn mùa hè đó sẽ giúp con các mẹ ăn ngoan, ăn ngon một cách bất ngờ.

Hi vọng với bài viết : Cách nhận biết bún chứa nhiều hóa chất và bún sạch truyền thống. Sẽ giúp các mẹ phân biệt được những loại bún có chứa hàn the, chất tẩy rửa…để tránh mua phải những loại bún không an toàn này.

BÌNH LUẬN