Cảnh báo : Ăn khoai lang có đốm đen gây kịch độc cho cơ thể !

0
2577
an-khoai-lang-co-dom-den-gay-kich-doc-cho-co-the
Ăn khoai lang có đốm đen gây kịch độc cho cơ thể

Ăn khoai lang có đốm đen sẽ gây lên nhiều tác hại nguy hiểm cho cơ thể. Các mẹ cần tuyệt đối tránh sử dụng những củ khoai lang này. Không nên tiếc rẻ mà dùng để chế biến cho gia đình, đặc biệt là chế biến cho trẻ ăn.

Ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe.

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết. Khoai lang là một loại củ vô cùng bổ dưỡng. Với nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, D, C, beta – caroten,… Tốt cho sức khỏe. Và đây có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều mẹ muốn giảm cân.

Khoai lang không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Mà còn có tác dụng làm đẹp da, chữa lành các vết thương. Bảo vệ cơ thể trước những độc tố có nguy cơ gây ung thư…

Cần tránh sử dụng khoai lang có đốm đen.

Mặc dù ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe. Nhưng những củ khoai lang bị đốm đen, thối hay mốc…thì lại rất độc cho người ăn.

can-tranh-su-dung-khoai-lang-co-dom-den
Cần tránh sử dụng khoai lang có đốm đen

Nếu các mẹ bảo quản khoai lang không tốt. Khoai có thể bị các lốm đốm đen hoặc thối, mốc. Hiện tượng này là do khoai bị nhiễm khuẩn vằn đen ô nhiễm. Bệnh này rất nguy hiểm. Vì nó tiết ra độc tố sê tôn khoai lang và cồn sê tôn khoai lang. Đây là những chất kịch độc với gan.
Nhiều mẹ thường chủ quan, tiếc rẻ. Cho rằng khoai bị đốm đen, gọt đi. Luộc chín kĩ vẫn có thể dùng. Nhưng thực tế loại độc tố này không thể bị tiêu diệt. Cho dù các mẹ có nướng hay luộc khoai thật kĩ !

Ăn khoai lang có đốm đen gây kịch độc.

Người ăn phải khoai lang có đốm đen sẽ có nguy cơ cao bị trúng độc. Thông thường sau khoảng một ngày ăn thì người ăn sẽ phát bệnh.

Những biểu hiện bạn đầu thường gặp là khó thở, thở dốc, tiêu chảy, buồn nôn…Tiếp theo đó nếu bị trúng độc nặng. Người ăn có thể bị nhức đầu, nôn ra máu, sốt cao, có giật, hôn mê…thậm chí có thể tử vong.

Các mẹ hãy nhớ. Nếu khoang lang bị bệnh khuẩn vằn đen. Có những đốm đen trên khoai thì không được sử dụng. Nên sử dụng những củ khoai còn tươi ngon.

Thông tin thêm cho các mẹ là chỉ nên ăn khoai vào mùa thu. Vì ở Việt Nam, khoai lang chủ yếu được thu hoạch vào mùa này. Nếu các mẹ sử dụng khoai vào mùa hè thì đa số những củ khoai đó được nhập từ Trung Quốc. Vì vậy nếu các mẹ có ý định dùng khoai để nấu cháo cho trẻ biếng ăn, hay chế biến các món khoai cho trẻ. Thì không nên làm những món này vào mùa hè.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin về những độc tố mà khoai lang có đốm đen gây ra cho sức khỏe. Từ đó tránh được việc sử dụng những khoai lang có đốm đen.

BÌNH LUẬN