Cảnh báo : Cho con ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ khiến bé chậm tăng cân.

0
9153
cho-con-an-nhieu-qua-vao-buoi-toi-se-khien-be-cham-tang-can
Cho con ăn nhiều quá vào buổi tối sẽ khiến bé chậm tăng cân

Cho con ăn nhiều quá vào buổi tối sẽ khiến bé chậm tăng cân. Đây là điều mà rất nhiều mẹ chưa biết. Đa số các mẹ đang nhầm tưởng. Cho con ăn đêm, ăn trước khi đi ngủ sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn. Nhưng điều này hoàn toàn phản khoa học.

Nếu mẹ muốn bé tăng cân một cách tự nhiên, an toàn. Hãy tham khảo >> Cách dùng giá đỗ tăng cân cho trẻ. Đây là phương pháp tăng cân tự nhiên cho trẻ rất hiệu quả. Đã rất nhiều mẹ áp dụng phương pháp này và bé đã tăng gần 1kg trong 3 tuần.

Cho con ăn nhiều quá vào buổi tối sẽ khiến bé chậm tăng cân.

Đa số các mẹ hiện nay thường không có nhiều thời gian để chăm con vào các bữa sáng bữa trưa. Đặc biệt là với các mẹ phải đi làm trong giờ hành chính. Trong hai bữa này, thường các mẹ không thể chuẩn bị chu đáo cho con. Nhưng bữa tối thì ngược lại, các mẹ thường có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ hơn. Có nhiều thời gian cho con ăn hơn. Đặc biệt nhiều mẹ hiện nay còn cho con ăn đêm, ăn trước khi ngủ. Với những bữa ăn giàu protein, chất béo…

Hiện nay rất nhiều mẹ thường cho con uống sữa bột, sữa bột nguyên kem trướ khi đi ngủ ? Những loại sữa này đều chứa rất nhiều chất. Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ…

cho-con-an-nhieu-qua-vao-buoi-toi-se-khien-be-cham-tang-can
Cho con ăn nhiều quá vào buổi tối sẽ khiến bé chậm tăng cân

Nhưng các mẹ không biết rằng. Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt. Nếu trong một thời gian ngắn, mẹ cho con ăn nhiều protein, chất béo quá sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu. Đây chính là nguyên nhân bé chán ăn, quấy khóc khi mẹ cho ăn. Nguy hiểm hơn là việc này còn gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động đường ruột của trẻ.

[ Nếu bé hay bị ra mồ hôi trộm khi ngủ, kèm theo hiện tượng biếng ăn. Các mẹ hãy tham khảo bài viết : Mẹo chữa TRẺ BIẾNG ĂN RA MỒ HÔI TRỘM hiệu quả nhất. Chắc chắn những mẹo này sẽ khiến tình trạng biếng ăn, ra mồ hôi trộm của con biến mất rất nhanh.]

Cho con ăn đêm đúng cách như thế nào ?

Nếu muốn cho con ăn đêm, ăn bữa phụ. Bằng các món ăn nhẹ hay sữa thì tốt nhất mẹ nên cho bé ăn tối thiểu 2 tiếng trước khi đi ngủ. Có như vậy mới tốt nhất cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của con.

Với sữa bột, sữa bột nguyên kem,..những thực phẩm nhiều chất thì mẹ nên cho con ăn vào buổi sáng và chiều.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các mẹ tránh được sai lầm khi cho con ăn đêm, ăn bữa phụ. Để con phát triển một cách toàn diện nhất. Các mẹ hãy nhớ Cho con ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ khiến bé chậm tăng cân, các mẹ nhé !

BÌNH LUẬN