Con biếng ăn dùng Oralplus Gold có tốt ?

0
3831

Con biếng ăn dùng Oralplus Gold có tốt.

Hỏi: Chào bác sĩ, con em được 20 tháng. Hồi mới ăn dặm cháu ăn tốt lắm nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây cháu rất lười ăn. Khi ăn hay ngậm, một bữa ăn rất lâu, lúc nào cũng phải hơn 1 tiếng đồng hồ. Ngày cháu ăn 3 bữa cháo, sữa uống khoảng 700ml. Cháu mới nặng 10kg. Mọi người đều bảo cháu còi quá. Em được chị họ giới thiệu sản phẩm Oralplus Gold , dùng cho con để con đỡ biếng ăn. Không biết con em có dùng được không. Xin bác sĩ cho lời khuyên?

Trả lời:
Chào bạn. Về vấn đề biếng ăn, ăn ngậm của con bạn, có thể do rất nhiều nguyên nhân.

  • Thức ăn chế biến chưa phù hợp độ tuổi. Với độ tuổi của con bạn hiện tại, bé có thể chuyển sang ăn cơm được rồi. Có thể bạn cho bé ăn cháo nhuyễn lâu quá nên làm bé chán ăn. Do đó, bạn có thể tập dần cho bé ăn cơm, thay 1 bữa cháo hiện tại bằng 1 bữa cơm. Có thể khi mới tập ăn bé sẽ ăn được rất ít. Nhưng sẽ làm bé hứng thú hơn với bữa ăn.
  • Bữa ăn chưa đa dạng: thay vì ăn ngày 3 bữa cháo. Bạn có thể đổi bữa thành các món như súp, bún, mì, nui, phở cho bé lạ miệng và tập nhai nuốt tốt hơn.
  • Uống nhiều sữa và ăn nhiều đồ ăn vặt trước bữa ăn. Việc này hiến bé ngang bụng, không muốn ăn. Lượng sữa với độ tuổi hiện tại của con bạn chỉ cần uống khoảng 300-500ml sữa/ngày. Không nên cho bé uống nhiều quá sẽ dẫn đến khó hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn. Và bạn cũng tránh để con ăn vặt trước bữa ăn 30 phút. Không để các bữa ăn quá gần nhau khiến bé không kịp đói khi vào bữa chính.

Con biếng ăn dùng Oralplus Gold có tốt không ?

Về sản phẩm Oralplus Gold bạn hỏi. Đây là sản phẩm kết hợp khá đầy đủ các nhóm chất giúp bé ăn ngon miệng và kích thích tiêu hóa, hấp thu tốt hơn. (Như lysin, các vitamin nhóm B, kẽm…). Ngoài ra còn bổ sung thêm dưỡng chất tăng cường sức đề kháng giúp bé giảm ốm vặt. Với độ tuổi con bạn, có thể sử dụng đều đặn 1 ống/ngày để cải thiện tình trạng biếng ăn, ăn ngậm. Tốt nhất bạn nên dùng khoảng 20-30 ngày trở lên để thấy tác dụng rõ rệt. Chúc con bạn sớm ăn tốt trở lại.

Có thể bạn quan tâmDùng Oralplus Gold dài ngày có được không ?

BÌNH LUẬN