Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn như thế nào ? Cách dùng đúng cách ra sao ?

0
22485
gia-do-tot-cho-tre-bieng-an
Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn

Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn như thế nào ? Hướng dẫn chọn và sử dụng giá đỗ cho trẻ biếng ăn đúng cách, khoa học và hiệu quả nhất. Giúp bé tăng cân nhanh, an toàn. Tất cả sẽ được chuyên mục : thực đơn cho bé, giới thiệu chi tiết đến các mẹ.

Tác dụng của giá đỗ với trẻ em.

Giá đỗ có tác dụng rất tốt với trẻ em. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, giá đỗ được xem là mẹo giúp trẻ tăng cân rất tốt.

Giá đỗ rất giàu dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng. Thông thường trong 200 gam giá đỗ. Sẽ có hàm lượng dinh dưỡng như sau :

gia-do-tot-cho-tre-bieng-an
Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn
 • Vitamin E : hàm lượng từ 30 đến 50 mg.
 • Cung cấp 85 calo cho cơ thể.
 • Protid : 1,1 gam
 • Glucid : 10,6 gam
 • Ca : 76 gam
 • P : 182 mg
 • Fe : 2,8 mg.
 • Vitamin B1 : 0,4 mg
 • Vitamin B2 : 0.13 mg
 • Vitamin PP1,5 mg
 • Vitamin B6 : 0,18 mg.
 • Vitamin C : 20 mg

Giá đỗ chứa nhiều protein nhất trong các loại rau củ.

Giá đỗ thường được làm từ đậu xanh. Mà đậu xanh có hàm lượng đạm thực vật cao nhất trong số các loại thức ăn từ thực vật. ( Theo Phó Trưởng Trung tâm khám tư vấn trẻ em –Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Tiến sỹ Phan Bích Nga ).

Trong khi đó, Thông qua quy trình ngâm ủ đỗ thành giá. Thì giá trị dinh dưỡng tăng cao, cụ thể : Caroten gấp đôi, Vitamin B2 tăng 2-4 lần, vitamin C tăng lên 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, Các vitamin nhóm B tăng 30 lần.

Trẻ sẽ tiêu hóa cháo, cơm tốt hơn nhờ giá đỗ.

Với những trẻ biếng ăn, tiêu hóa kém, suy dinh dưỡng. Những trẻ mới tập ăn dặm, chưa quen tiêu hóa tinh bột..thì việc sử dụng giá đỗ được xem là lựa chọn rất hoàn hảo.

Giá đỗ có chứa loại men tương tự amilaza để phân hủy tinh bột rất tốt. Sử dụng gia đỗ trong các bữa ăn sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn.

Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn, giúp trẻ tăng cân.

Đây là điều không thể phủ nhận. Trên thực tế, rất nhiều mẹ đã và đang sử dụng giá đỗ cho trẻ biếng ăn và mang lại những hiệu quả rất tích cực. Có những mẹ sau 3 tuần sử dụng bé đã tăng 1 kg.

Sở dĩ giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn như vậy, là vì những tác dụng của giá đỗ với trẻ em đã nêu ở trên. Vì vậy, nếu các mẹ có con biếng ăn, lười ăn. Hãy bổ sung giá đỗ vào thực đơn cho trẻ.

Mặc dù hàm lượng kẽm trong giá đỗ không nhiều. Nhưng bù lại trong giá đỗ lại có các loại vitamin, có vai trò tham gia trong các enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt như đã nói, giá có chứa loại men tương tự amilaza. Giúp phân giải tinh bột giúp cơ thể có thể hấp thu chất tinh bột. Trong khi tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể giúp trẻ tăng cân.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên bổ sung phong phú cho trẻ những loại thực phẩm khác cho con. Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn, nhưng nếu cứ cho trẻ ăn mãi sẽ làm trẻ bị ngấy, chán ăn. Các mẹ có thể cho con ăn mỗi ngày 1 bữa giá đỗ, hoặc cách ngày cho con ăn một lần.

Cách nấu giá đỗ cho trẻ biếng ăn, ăn dặm.

cach-nau-gia-do-cho-tre-bieng-an-an-dam
Cách nấu gái đỗ cho trẻ biếng ăn, ăn dặm

Để giá đỗ phát huy tác dụng tốt nhất cho trẻ biếng ăn, trẻ ăn dặm. Thì các mẹ cũng nên lưu ý cách chế biến. Để giá đỗ không bị mất đi chất dinh dưỡng. Các mẹ có thể tham khảo một số cách chế biến như : cho trẻ uống nước giá đỗ, nấu cháo giá đỗ cho bé ăn dặm hoặc nấu nước giá đỗ cho trẻ.

Lưu ý :

Trong quá trình chế biến, có thể nhiều mẹ vẫn chưa biết cách xay giá đỗ. Để xay giá đỗ đúng cách. Tùy mục đích sử dụng. Các mẹ có thể xay giá đỗ lấy nước hoặc cả cái và nước.

Khi dùng giá đỗ cho trẻ biếng ăn hoặc ăn dặm. Thì các mẹ nên cho trẻ sử dụng cả nước và cái để nấu cháo cho con.

Nếu sợ trẻ bị ngán thì các mẹ chỉ lấy nước giá đỗ thay nước lọc nấu cháo cho con. Tuy nhiên nước giá này sẽ làm lỏng cháo và thức ăn rất nhiều nên các mẹ nên cho thêm lượng gạo và rau củ nhiều hơn nấu nước thường. Lưu ý các mẹ không nên tăng chất đạm vào cháo vì sẽ làm con đầy bụng, khó tiêu dẫn đến đi ngoài. Để có thêm thông tin chi tiết về công thức nấu cháo giá đỗ cho từng độ tuổi. Các mẹ có thể tham khảo tại đây.

Với những trẻ biếng ăn lâu ngày, suy dinh dưỡng. Các mẹ có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn. Với việc bổ sung thêm thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn trên. Chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình trạng biếng ăn cho con rất tốt.

Hi vọng Giá đỗ tốt cho trẻ biếng ăn như thế nào ? Cách dùng đúng cách ra sao ? Sẽ giúp các mẹ hiểu được cách dùng giá đỗ cho trẻ biếng ăn một cách khoa học nhất.

BÌNH LUẬN