Phương pháp giúp trẻ đi lớp không ốm vặt

0
2456
tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Khi trẻ bước vào giai đoạn đi lớp, các bậc phụ huynh luôn lo lắng rằng con mình sẽ khóc, biếng ăn, hay ốm…Thậm chí, nhiều trẻ đi học được vài buổi đã nghỉ ốm cả tuần khiến cha mẹ ám ảnh và nản lòng. Cùng tham khảo một số phương pháp giúp trẻ đi lớp không ốm vặt

Theo nghiên cứu và thống kê, trẻ đi mẫu giáo trước 2,5 tuổi sẽ bị bệnh hô hấp, viêm tai nhiều hơn các trẻ được chăm sóc tại nhà. Trường học và nhà là hai môi trường khác hẳn nhau, khi tới lớp bé được tiếp xúc với nhiều bạn, dùng chung đồ cá nhân, đồ chơi khiến các trẻ dễ bị lây bệnh của nhau. Bên cạnh đó, việc chăm sóc ở lớp cũng sẽ không được như ở nhà nên các trẻ sẽ dễ mắc bệnh hơn. Đây là 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc trẻ hay ốm vặt khi đi lớp. Cùng tìm hiểu 1 số phương pháp dưới đây để hạn chế tình trạng trên

Tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch để trẻ đi lớp không ốm vặt

Các bậc phụ huynh nên đảm bảo cho con được tiêm vắc xin đầy đủ trong chương trình tiêm chủng quốc gia để các bé phòng tránh được một số bệnh nguy hiểm và dễ mắc phải. Cha mẹ và nhà trường cũng cần thống nhất tiêm đủ các mũi bắt buộc mới được đến trường để tránh lây bệnh sang các bé khác.

Đảm bảo cho con ngủ đủ giấc

Trẻ từ 1-3 tuổi cần ngủ khoảng 13-14 tiếng/ 1 ngày, trẻ từ 3-6 tuổi cần ngủ 11-12 tiếng/ 1 ngày. Ngoài thời gian ngủ ở trường khoảng 2-2,5 tiếng, cha mẹ cần đảm bảo cho trẻ ngủ ở nhà đủ khoảng 11 tiếng với trẻ 1-3 tuổi và 9 tiếng với trẻ 3-6 tuổi.

Nếu trẻ không ngủ đủ giấc khiến cơ thể trẻ mệt mỏi, khó chịu, một số bộ phận chưa kịp hồi phục sau 1 ngày hoạt động của trẻ dẫn tới việc hoạt động quá công suất và khiến sức đề kháng giảm, dễ bị mắc bệnh.

Rửa tay cho bé với xà phòng

Hãy tập cho trẻ thói quen rửa tay với xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, vì đây là 2 thời điểm trẻ dễ bị nhiễm vi khuẩn nhất. Phụ huynh cũng nên yêu cầu giáo viên của con rửa tay với xà phòng cho con trước khi ăn, sau khi vệ sinh cho trẻ hay dọn dẹp phòng học. Thói quen này sẽ giúp trẻ đi lớp không ốm vặt.

Dạy bé cách giữ vệ sinh cá nhân

tre-di-lop-khong-om-vat

Mẹ nên hướng dẫn cho trẻ không dụi mắt, ngoáy mũi mà sử dụng bằng khăn giấy. Tay bé có hàng triệu vi khuẩn do bé hoạt động nhiều nếu không được rửa sạch, và khi bé chạm vào mắt, mũi sẽ tạo điều kiện cho chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó mẹ có thể dạy bé thói quen dùng khuỷu tay che miệng khi hắt hơi, ho hoặc dùng khăn giấy.

Tăng cường các hoạt động ngoài trời

Trẻ em cần được vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày với các hoạt động thể chất. Vận động không chỉ giúp trẻ thấy thoải mái, vui vẻ mà còn giúp trẻ ăn ngủ tốt hơn, tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Các hoạt động thể chất cha mẹ nên cho bé tham gia như chạy bộ, đi xe thăng bằng, đi xe đạp…

Nhà trường và các bậc phụ huynh cần thống nhất thời gian vận động cho trẻ, hoạt động ngoài trời khi thời tiết không quá nóng, quá lạnh. Việc được ra ngoài thường xuyên, hít thở không khí trong lành sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng từ đó sẽ giúp trẻ đi lớp không ốm vặt

Đảm bảo vệ sinh tại trường học

Yêu cầu nhà trường và các bậc phụ huynh không cho trẻ đi học khi trẻ đang mắc các bệnh dễ lây như sốt, tiêu chảy…Việc chăm sóc trẻ ở nhà sẽ khiến trẻ nhanh khỏi bệnh hơn, đồng thời tránh lây sang các trẻ khác

Yêu cầu nhà trường không dùng chung khăn mặt, thìa của các bé, mỗi bé một thìa, một khăn lau mặt riêng để tránh lây bệnh giữa các trẻ với nhau.

Bình tĩnh khi con ốm

tre-di-lop-khong-om-vat

Mỗi lần ốm là một lần trẻ sẽ tập dượt nâng cao sức đề kháng, trung bình trẻ sẽ ốm từ 8-12 lần/1 năm. Việc cha mẹ chăm sóc trẻ đúng cách, giảm sử dụng những thuốc không cần thiết, cho cơ thể trẻ tự chiến đấu để chống lại bệnh tật cũng là một cách giúp trẻ ít ốm hơn, đặc biệt là trẻ đi lớp không ốm vặt.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể tham khảo các sản phẩm giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Thành phần Thymomodulin từ trước tới nay được biết đến như một thần dược giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giảm ốm vặt hiệu quả. Thành phần này cũng có ở rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ trên thị trường, nhưng để mua được những sản phẩm thực sự hiệu quả với giá thành phải chăng thì không phải dễ. Các sản phẩm như vậy nên uống lâu dài hoặc nhắc lại nên sẽ không phù hợp với một số điều kiện hoàn cảnh các gia đình. Sản phẩm Oralplusgold của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây sản xuất và phân phối đáp ứng được các tiêu chí trên. Với thành phần chính là Thymomodulin kết hợp với vitamin, lysin không những giúp trẻ tăng cường sức đề kháng mà còn kích thích trẻ ăn ngon hơn, tăng cường hấp thu. Giá của sản phẩm cũng rất cạnh tranh, so sánh thành phần của các sản phẩm cùng loại khác thì Oralplus Gold là sản phẩm tối ưu nhất cho các mẹ lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết của sản phẩm các mẹ có thể liên hệ qua:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây

Địa chỉ: Số 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

ĐIện thoại: 024 33 522525

Fanpage: https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht/

BÌNH LUẬN