Trách nhiệm của người cha trong gia đình là gì ?

0
6396
trach-nhiem-cua-nguoi-cha-trong-gia-dinh
Trách nhiệm của người cha trong gia đình

Trách nhiệm của người cha trong gia đình không chỉ đơn giản là lo cho kinh tế. Người cha trong gia đình còn có VAI TRÒ RẤT QUAN TRỌNG giúp con thông minh, tự tin và năng động hơn.

Có bao giờ các mẹ tự hỏi : Trách nhiệm của người cha, người chồng trong gia đình là gì. Các mẹ có biết rằng người chồng, người cha trong ra đình. Đóng vai trò rất quan trọng giúp cho chỉ số IQ của con cao hơn. Giúp cho con năng động và tự tin hơn.

Đây là kết luận khoa học có căn cứ của Đại học Newcastle. Một trong 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh.

Trách nhiệm của người cha trong gia đình.

Dựa trên nghiên cứu với 11.000 đàn ông và phụ nữ nước Anh. ( Đều sinh năm 1958 ). Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng. Những đứa trẻ được cha dành nhiều thời gian ở bên, quan tâm và chăm sóc. Thì có chỉ số IQ cao hơn và cũng năng động, tự tin hơn các bạn đồng trang lứa. ( Những trẻ ít nhận được sự quan tâm từ người cha ). Sự khác biệt về trí tuệ không chỉ tồn tại lúc trẻ còn nhỏ. Mà còn kéo dài đến khi họ đã đến ngưỡng trên dưới 40 tuổi.

Nếu chồng bạn, cha của con bạn. Chỉ tập trung lo cho kinh tế gia đình. Thờ ơ, không dành thời gian cho việc giáo dục, chăm sóc con cái. Thì tính cách của con sẽ trở nên méo mó. Các mẹ có vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ ở giai đoạn thơ ấu. Nhưng những người chồng, người cha cần là một người trợ lý tốt.

Nếu các mẹ muốn con mình lớn lên thông minh, năng động, tự tin hơn. Thì hãy cho chồng các mẹ biết thông tin này. Hãy cùng chồng chăm sóc và giáo dục con. Để con có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Các mẹ cần chồng nhất lúc nào ?

khi-tre-bieng-an-thi-cha-me-can-se-chia-cong-viec
Khi trẻ biếng ăn thì cha mẹ cần sẻ chia công việc

Chắc chắn các mẹ lúc nào cũng mong muốn chồng luôn kề bên. Chia sẻ buồn vui, công việc. Nhưng vào thời điểm trẻ biếng ăn hẳn là lúc các mẹ cảm thấy áp lực nhất. Trẻ biếng ăn là do nhiều nguyên nhân và cũng sẽ có giải pháp cho từng trường hợp. Nhưng dù là nguyên nhân hay giải pháp nào cho trẻ biếng ăn. Thì các mẹ cũng nên tâm sự với chồng. Hãy để chồng cùng chăm con trong thời điểm này. Để con có thể cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ. Có như vậy trẻ mới nhanh hết biếng ăn và không bị phát triển chậm lại.

Nên đọc6 LỜI KHUYÊN NGU NGỐC VỀ CÁCH HẠ SỐT CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ THƯỜNG ÁP DỤNG !

Ngoài ra, những lúc bầu bí khó ở; việc nhà vất vả; áp lức từ công ty hay mẹ chồng…Các mẹ cũng nên sẻ chia cùng chồng. Hãy nói để chia sẽ và giảm bớt gánh nặng cùng nhau.

Các mẹ hãy nhớ : Giáo dục, chăm sóc con cái và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Không phải là nhiệm vụ của riêng các mẹ. Mà đó còn là trách nhiệm của người cha trong gia đình.

BÌNH LUẬN