Trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh, nguyên nhân và giải pháp.

0
5874
tre-bieng-an-sau-khi-dung-khang-sinh
Trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh

Trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh là hiện tượng mà rất nhiều bé gặp phải. Vậy nguyên nhân, cách chăm sóc cũng như chế độ ăn uống phù hợp nhất. Cho những bé bị biếng ăn sau khi dùng kháng sinh. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi trẻ bị bệnh. Các mẹ đã cho bé sử dụng quá nhiều các loại thuốc đặc trị, thuốc kháng sinh…Gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ. Làm trẻ biếng ăn dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng.

Trẻ uống nhiều kháng sinh là nguyên nhân khá phổ biến gây lên tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ tại Việt Nam. Vì theo thống kê của Bộ Y tế, cứ 100 trẻ bị viêm họng, ốm sốt thì 65 trẻ “ được” các mẹ cho uống thuốc kháng sinh ! Ngoài nguyên nhân này ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây biếng ăn ở trẻ. Các mẹ có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết : Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn.

tre-bieng-an-sau-khi-dung-khang-sinh
Trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh

Uống kháng sinh làm trẻ biếng ăn vì hoạt chất trong thuốc kháng sinh không chỉ diệt những vi khuẩn gây bệnh cho trẻ. Mà còn tiêu diệt luôn những lợi khuẩn trong đường ruột của các bé. Chính vì hệ lợi khuẩn giúp tiêu hóa bị tiêu diệt, nên khi thức ăn được đưa vào sẽ không được tiêu hóa hoặc hấp thu hết. Dẫn đến tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, biếng ăn, chậm tăng cân.

Nếu trẻ biếng ăn và táo bón. Các mẹ hay tham khảo BÀI VIẾT NÀY>>. Chắc chắn các mẹ sẽ tìm cho mình được giải pháp chữa táo bón rất hiệu quả cho con.

Trẻ uống nhiều kháng sinh bị biếng ăn nên làm gì.

Việc dùng kháng sinh cho trẻ là cần thiết khi trẻ bị ốm. Nhưng việc lạm dụng, sử dụng kháng sinh không đúng cách. Sẽ khiến cơ thể trẻ kháng thuốc, gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Một trong những tác dụng phụ có thể thấy ngay đó là làm trẻ biếng ăn. Vì vậy các mẹ cần phải biết cho con uống kháng sinh một cách khoa học. Tốt nhất là phải theo chỉ định của bác sỹ. Và các mẹ cần phải nắm được dùng kháng sinh bao nhiêu ngày là đủ. Tuyệt đối không cho con dùng kháng sinh kéo dài trong nhiều ngày.

Và hãy nhớ, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Các mẹ hãy tạo cho con môi trường sống tốt nhất, cung cấp cho con đầy đủ dinh dưỡng. Để tăng cường sức đề kháng cho con, chống lại các tác nhân gây bệnh.

Khi trẻ bị biếng ăn vì dùng kháng sinh. Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm này. Chắc chắn sau 2 tuần sử dụng. Tình trạng biếng ăn của con các mẹ sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trẻ uống nhiều kháng sinh nên ăn gì.

tre-uong-nhieu-khang-sinh-nen-an-gi
Trể uống nhiều kháng sinh nên ăn gì

Trong trường hợp buộc phải cho con uống thuốc kháng sinh. Các mẹ nên bổ sung con nhiều món ăn bổ dưỡng. Các loại rau củ quả, sữa chua, váng sữa, các loại men tiêu hóa…Để giúp con cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hi vọng với những thông tin về Nguyên nhân, giải pháp cho trẻ biếng ăn sau khi dùng kháng sinh trên. Sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tác dụng phụ của kháng sinh với cơ thể trẻ. Và biết cách làm thế nào khi trẻ lười ăn, chán ăn.

BÌNH LUẬN