Trẻ biếng ăn và uống sữa cần phải làm gì ? ( Bật mí từ chuyên gia ).

0
8578
tre-bieng-an-va-uong-sua
Trẻ biếng ăn và uống sữa

Trẻ biếng ăn và uống sữa là tình trạng nhiều mẹ gặp phải khi nuôi con. Thông thường trẻ chỉ thường biếng ăn vào bữa chính. Nhưng vẫn bú hoặc uống sữa ngoài. Trường hợp trẻ biếng ăn và uống sữa thường ít gặp. Nhưng nếu bé gặp phải tình trạng này, các mẹ cần tìm giải pháp càng sớm càng tốt. Vì nếu để càng lâu, nguy cơ bé bị thiếu hụt dinh dưỡng, chậm phát triển, còi xương…càng cao.

Trẻ biếng ăn và uống sữa cần làm gì .

Đầu tiên các mẹ cần phải xem lại chế độ ăn uống đang áp dụng cho con. Liệu chế độ bé đang ăn có thật sự phù hợp với độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng cũng như sở thích của con không ?

Tiếp theo là trong quá trình ăn. Có tồn tại yếu tố nào tạo cho bé tâm lý không thoải mái không ? Ví dụ mẹ hay quát mắng, dọa đánh…thay đổi giờ ăn liên tục. Hoặc đơn giản chỉ là người trông con, cho con ăn không phải là người con thích gần.

Các mẹ có thể tham khảo : MẸO CHỮA TRẺ BIẾNG ĂN THEO CÁCH NGƯỜI NHẬT, HIỆU QUẢ VÀ KHOA HỌC. Chắc chắn những mẹo của những bà mẹ Nhật sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ trong cách chăm sóc con.

Bé lười uống sữa phải làm sao ?

Khi bé lười uống sữa công thức, uống sữa, bú sữa thì mẹ phải làm sao. Trong trường hợp này các mẹ cần phải “ mạnh mẽ “ rèn cho con thói quen ăn uống thật tốt. Các mẹ chỉ nên cho con tập trung ăn trong khoảng nửa tiếng. Nếu qua thời gian này, khả năng tập trung của trẻ sẽ giảm. Lúc này mẹ cũng không ép bé ăn nữa. Cũng không kéo dài thời gian cho con ăn. Hãy cho bé dừng bữa ăn ở đây và để cho bé ăn vào bữa sau. Cứ như vậy, các mẹ áp dụng phương pháp này trong khoảng 1 đến 2 tuần. Sẽ thấy con ăn, uống sữa được nhiều và đều hơn trong các bữa.

Với những bé đang trong độ tuổi bú mẹ. Các mẹ nên cố gắng để cho con bú mẹ đầy đủ các bữa. Nếu các mẹ phải đi làm, không thể cho con bú thì có thể vắt sẵn sữa cho con. Để người trông bé cho bé bú khi mẹ vắng nhà. Trong trường hợp không thể làm theo cách trên thì các mẹ hãy cho bé uống sữa công thức. Nếu bé lười uống sữa công thức thì các mẹ hãy thử xin sữa từ những mẹ khác, hoặc kiên trì cho bé uống. Nhưng hãy nhớ là chỉ trong 30 phút thôi nhé. Thêm vào đó để giảm tình trạng bé lười uống sữa công thức thì các mẹ có thể cho bé dùng thêm sữa chua, váng sữa hàng ngày.

be-luoi-uong-sua-phai-lam-sao
Bé lười uống sữa phải làm sap

Nếu con các mẹ đang trong độ tuổi ăn bột, ăn cháo, ăn dặm. Thì hãy nhớ dù trẻ biếng ăn và uống sữa đến đâu. Vẫn phải cho con ăn đủ 3 bữa 1 ngày, trong thời gian quy định. Để tạo thói quen tốt cho bé. Lưu ý là các mẹ nên thay đôi món ăn, làm phong phú thực đơn chon con. Luân phiên các bữa trong ngày với thịt, cá, rau xanh.( Khi con lười ăn, các mẹ nên ưu tiên bổ sung những thức ăn giàu kẽm, sắt…). Và hãy nhớ là sau bữa ăn từ 1 tiếng, hãy cho con tráng miệng bằng các loại hoa quả tươi theo mùa nhé.

Một cảnh báo nhỏ từ các chuyên gia dinh dưỡng. Đa số các mẹ đều mắc sai lầm này khi con ăn bữa tối. Nếu không muốn con bị chậm tăng cân, chậm phát triển thì mẹ hãy đọc ngay những cảnh báo này. ( Xem thêm >> ). Để tránh những sai lầm này ra nhé.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp được các mẹ khi trẻ biếng ăn và uống sữa. Để giúp bé uống sữa chủ động hơn, ăn ngon và chủ động hơn.

BÌNH LUẬN