Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1 ? ( Chuyên gia tư vấn )

0
3629
tre-bieng-an-co-nen-cho-uong-b1
Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1

Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1 ? Đây là câu hỏi của của rất nhiều mẹ. Bởi thực tế có rất nhiều mẹ rỉ tai nhau. Con biếng ăn cho uống b1 sẽ hết biếng ăn ! Cho con uống B1 để tăng cân…Nhưng những điều này có thật sự đúng ?

Vitamin B1 cho trẻ biếng ăn là cần thiết.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng. Việc thiếu hụt vitamin B1 sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn ở trẻ em. Làm cơ thể trẻ yếu ớt, thiếu hụt năng lượng cho các hoạt động thể chất hàng ngày, thiếu sức đề kháng. Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh tật ở trẻ. Vì vậy việc bổ sung vitamin B1 cho trẻ biếng ăn là cần thiết.

nguy-co-thieu-hut-vitaminb1-la-rat-thap
Nguy cơ thiếu hụt vitamin B1 là rất thấp

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận định rằng. Trường hợp bị thiếu hụt vitamin B1 là rất ít. Vì trong các bữa ăn hàng ngày, đầy đủ dinh dưỡng. Thì cơ thể rất khó thiếu hụt vitamin B1.

Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1.

Như đã nói ở trên. Với chế độ dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ, thì trẻ rất khó thiếu hụt vitamin B1. Nhưng khi con trẻ bị biếng ăn thì lại rất nhiều mẹ cho con uống B1 để chữa biếng ăn. Nhiều mẹ thậm chí còn coi Vitamin B1 như 1 “ thần dược” cứ uống vào là trẻ sẽ hết biếng ăn.

Đây là một thói quen tại hại. Có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bé. Mà các mẹ không thể lường trước được. Vì có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Như do chế độ ăn không đúng khoa học, độ tuổi. Hay biếng ăn do bệnh lý, biếng ăn do chính tâm lý của các bậc cha mẹ….Không phải trẻ nào biếng ăn cũng do thiếu b1. Vậy mà rất nhiều mẹ lại tự ý cho con uống B1 ngay cả khi chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân. Chưa cho con đi khám bác sỹ. Hay tự ý mua thuốc về dùng mà không có chỉ dẫn hay đơn thuốc.

Vậy trẻ biếng ăn nên làm gì ?

Khi trẻ biếng ăn tốt nhất các mẹ hãy tham khảo những giải pháp cho trẻ biếng ăn tại BÀI VIẾT NÀY >>. Bài viết sẽ tổng hợp 5 giải pháp tốt nhất cho trẻ biếng ăn. Chắc chắn sẽ giúp các mẹ trị biếng ăn cho con CHỈ TRONG 2 TUẦN.

Ngoài ra, để giúp trẻ hết biếng ăn. Các mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là gì. Các mẹ có thể đưa con đến cơ sở y tế, phòng khám gần nhất để khám cho bé. Hoặc gửi thông tin vào CHUYÊN MỤC TƯ VẤN. Để các chuyên gia dinh dưỡng của Dược Hà Tây tư vấn miễn phí cho các mẹ.

tre-bieng-an-nen-lam-gi
Trẻ biếng ăn nên làm gì

Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên tham khảo và sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ trong khi trẻ biếng ăn. Để giúp trẻ bổ sung các vi chất, các vitamin và dinh dưỡng. Tránh để xảy ra tình trạng trẻ biếng ăn dài ngày dẫn đến suy dinh dưỡng. Các mẹ có thể tham khảo một số loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn, hoặc TPCN cho trẻ biếng ăn…Để giúp cải thiện tình trạng biếng ăn cho con mình nhanh hơn.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc . Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1. Và các vấn đền liên quan đến Vitamin B1 cho trẻ biếng ăn.

BÌNH LUẬN