Trẻ biếng ăn sau khi sốt : nguyên nhân và giải pháp.

0
7889
su-dung-san-pham-ho-tro-cho-tre-bieng-an-sau-khi-sot

Trẻ biếng ăn sau khi sốt là vấn đề mà rất nhiều các mẹ gặp phải. Đây cũng là điều mà rất nhiều mẹ phải lo lắng, suy nghĩ. Vậy nguyên nhân vì sao mà trẻ không chịu ăn gì sau khi ốm ? Giải pháp trong trường hợp này là gì ? Để giúp trẻ ăn ngon, ăn ngoan trở lại ? Các mẹ hãy cùng OralplusGold.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trẻ biếng ăn sau khi sốt, lý do vì sao ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và các Bác sỹ Nhi khoa. Khi trẻ bị sốt sẽ bị ảnh hưởng đến sự thèm ăn và hệ tiêu hóa, kèm theo sự mệt mỏi. Khi bị ốm sốt thì trẻ ăn gì cũng thấy không ngon và đắng miệng.

Hơn nữa, sau khi sốt sức khỏe của các bé chưa thể trở về trạng thái bình thường. Lúc này sức khỏe của trẻ bị suy giảm. Cơ thể mệt mỏi vì phải tiêu thụ quá nhiều năng lượng trong thời gian bị sốt.

Ngoài ra, khi bé bị sốt. Các mẹ thường cho bé dùng thuốc để giảm sốt cho con. Đặc biệt là thuốc kháng sinh. Việc này “ vô tình “ tiêu diệt vi khuẩn có lợi. Và khiến cho hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng trầm trọng. Khiến cho chức năng tiêu hóa, hấp thu của trẻ kém đi.

>> Nên đọc : 6 lời khuyên ngu ngốc về cách hạ sốt cho trẻ mà bố mẹ thường áp dụng !

Đây chính là những là lý do khiến trẻ biếng biếng ăn sau khi sốt. Tình trạng này khá phổ biến và bình thường. Các mẹ không nên quá lo lắng. Và hãy theo dõi những giải pháp cho trẻ biếng ăn sau khi sốt hiệu quả dưới đây.

Bé bị sốt không chịu ăn phải làm sao ?

Vậy bé không chịu ăn gì sau khi sốt thì các mẹ cần phải làm gì ? Giải pháp cho trường hợp bé bị sốt không chịu ăn như thế nào. Chỉ cần các mẹ kiên trì, bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn dưới đây. Là bé có thể ăn uống lại bình thường, khỏe mạnh rất nhanh.

be-bi-sot-khong-chiu-an-phai-lam-sao
Bé bị sốt không chịu ăn phải làm sao

“ Chiều “ trẻ một chút.

Sau khi bé bị sốt không chịu ăn, thì các mẹ nên “chiều” bé một chút. Hãy chú ý xem thường ngày bé thích ăn gì nhất. Hoặc hiện tại bé thích ăn gì. Hãy theo lựa chọn của trẻ. Và để cho trẻ ăn những món mà mình thích. Các mẹ không nên có tâm lý sợ con không ăn đủ chất mà bắt ép con ăn theo ý mình. Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý về lượng thức ăn cũng như cân bằng các nhóm chất cho trẻ.

Chế biến thức ăn dạng lỏng hoặc mềm.

Như đã nói, khi bị sốt thì thường khó nuốt thức ăn. Thêm vào đó, hệ tiêu hóa lúc này còn chưa ổn đinh. Vì vậy các mẹ nên chế biến thức ăn mềm và lỏng cho bé. Để bé dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn. Lưu ý các mẹ không nên cho bé ăn những món nhiều đường, mỡ hay nước ngọt đóng chai…

Mẹ hãy tham khảo : Những món cháo dành cho trẻ biếng ăn này >>. Chắc chắn 3 món này sẽ khiến bé ăn rất ngon miệng ! Vì chúng lạ và quan trong hơn là rất bổ dưỡng.

Các mẹ có thể bổ sung sữa chua, hoa quả, váng sữa sau bữa ăn cho trẻ. Nên cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là nước hoa quả chín. Lưu ý, cần chọn các loại quả đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu hoa quả đã bổ, bóc vỏ để quá 2 giờ thì không được cho trẻ ăn. Vì lúc này trẻ rất dễ bị nhiểm khuẩn và gây tiêu chảy.

Chia nhỏ các bữa ăn.

Cơ thể đang mệt mỏi nên chắc chắn trẻ sẽ không thể tiêu hóa một lượng lớn thức ăn ngay. Vì vậy các mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn cho con. Nếu như trước đây là ngày 3 bữa. Thì hãy tăng lên ngày 6 bữa. Để trẻ không phải ăn quá nhiều trong một bữa.

Khi trẻ hồi phục, đỡ hơn thì các mẹ bắt đầu tăng dần lượng thức ăn và độ đặc của thức ăn trong một bữa lên. Cứ như vậy đến khi bé khỏe hẳn thì cho các bé trở lại chế độ ăn uống bình thường.

Nếu con bạn đang mọc răng và biếng ăn. Hãy tham khảo bài viết này : Bé mọc răng không chịu ăn phải làm saoChỉ cần 2 phút để đọc, chắc chắn mẹ sẽ không bao giờ phải lo về vấn đề bé biếng ăn khi mọc răng nữa. 

Bổ sung sản phẩm hỗ trợ nếu cần thiết.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. Khi trẻ bị sốt ốm, lười ăn, không chịu ăn. Thì cha mẹ nên bổ sung các thành phần quan trọng giúp bộ trợ, tăng cường chức năng tiêu hóa cho trẻ. Điển hình như Thymomodulin, Vitamin B1, Lysine, Kẽm,..

su-dung-san-pham-ho-tro-cho-tre-bieng-an-sau-khi-sot

Những sản phẩm như vậy sẽ giúp chức năng tiêu hóa được tăng cường. Quá trình ăn uống , tiêu hóa, hấp thu của trẻ sẽ diễn ra ổn định và suôn sẻ hơn. Từ đó giúp cải thiện chứng biếng ăn, chán ăn ở trẻ. Khi có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì sức đề kháng của trẻ cũng sẽ được tăng cường. Bé sẽ phục hồi nhanh sau khi sốt và khỏe mạnh hơn. Nếu quan tâm, mẹ có thể tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn.

Khi trẻ biếng ăn kéo dài, cơ thể thiếu hụt và mất cân bằng dưỡng chất. Trẻ sẽ trở nên gầy yếu, sút cân, chậm lớn, rất dễ tái ốm. Thậm chí suy dinh dưỡng, thấp còi ảnh hưởng tới sự phát triển của trí tuệ và thể chất trong tương lai. Vì vậy các mẹ hãy tìm cách khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn ngay khi có thể nhé.

Hi vọng bài viết : Trẻ biếng ăn sau khi sốt : nguyên nhân và giải pháp. Sẽ giúp các mẹ hiểu rõ được nguyên nhân vì sao trẻ biếng ăn sau khi sốt. Và tìm ra giải pháp phù hợp để giúp các bé bị sốt không chịu ăn.

BÌNH LUẬN